Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 34 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 34 trên nhiều phương diện

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 34 có ý nghĩa gì? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lựa chọn mua sim số đẹp. Để biết được số 34 là con số may mắn hay xui xẻo hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết được số 34 có ý nghĩa gì?

1. Số 34 có ý nghĩa gì theo dân gian

Số 34 theo cách luận giải của người xưa là con số đẹp, thể hiện được ý chí kiên cường, mạnh mẽ vượt lên mọi khó khăn. Cụ thể số 34 được ghép từ số 3 và số 4 với những ý nghĩa như sau.

Số 34 có ý nghĩa gì theo dân gian
  • Số 3: Là con số đại diện cho sự kiên định và chắc chắn trong cuộc sống, theo quan niệm của người xưa số 3 còn có ý nghĩa là chứ tài.
  • Số 4: Có khá nhiều ý kiến trái chiều về con số này, có quan niệm cho rằng số 4 là con số “tử”. Nhưng cũng có quan niệm lại cho rằng số 4 là con số may mắn, con số mang ý nghĩa bốn mùa trong năm, 4 đức tính của con người…

Khi kết hợp số 3 và số 4 ta có cặp số 34 với ý nghĩa là “ tài tử”, tài năng bị mai một, tiền tài bị sa sút và đây được xem là con số con số không may mắn.

Bên cạnh ý kiến cho rằng số 34 không may mắn thì cũng có những ý kiến cho rằng số 34 là con số may mắn, con số mang đến sự sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường đem lại bản lĩnh mạnh mẽ để vượt qua thử thách.

2. Số 34 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Số 34 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Để kết luận số 34 là số đẹp hay số xấu bạn cần phải xét ngũ hành của người dùng và ngũ hành của số 34 xem chúng tương sinh hay tương khắc. Nếu tương sinh thì cặp số 34 mang đến may mắn thuận lợi cho người dùng còn nếu là tương khắc thì quý bạn đọc nên tránh sử dụng số này.

Theo nội quái thì số 34 thuộc cung chấn, ngũ hành Mộc, dựa vào quy tắc tương sinh tương khắc chúng ta có Mộc tương sinh với Hỏa vậy nên những người mệnh Hỏa khi sử dụng cặp số 34 sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Bên cạnh đó những người mệnh Mộc sử dụng số 34 cũng nhận được nhiều may mắn do ngũ hành Mộc tương hợp với ngũ hành Mộc.

Những người mệnh Kim không nên sử dụng số 34 do ngũ hành Hỏa khắc Kim. Như vậy khi sử dụng nó sẽ mang đến những điều không tốt. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về mệnh Mộc hợp số nào để có thêm kiến thức để lựa chọn số hợp với mệnh của mình tại đây.

2.2. Số 34 có ý nghĩa gì theo thuyết ngũ hành âm dương

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì số 34 là sự kết hợp của số 3 là số lẻ mang thuộc tính dương, số 4 là số chẵn mang thuộc tính âm. Xét cặp số 34 theo thuyết âm dương ngũ hành cặp số này cân bằng về âm dương nên được xem là con số đẹp. Khi sử dụng cặp số này sẽ mang đến nhiều may mắn thuận lợi.

2.3. Số 34 có ý nghĩa gì theo Du Niên

Số 34 trong Du Niên thuộc cung Phúc Đức còn có tên gọi khác là cung Diên Niên. Đây là cung hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ. Nên cặp số này được nhiều người lựa chọn và săn đón.

2.4. Số 34 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Trong Kinh Dịch, số 3 là quẻ thượng ứng với Ly (Hỏa) trong khi đó số 4 là quẻ Hạ ứng với Chân (Lôi). Do đó, khi kết hợp với nhau ta có số 34 tương ứng với quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp.

Hạp ở đây nghĩa là hợp và Phệ Hạp tức là cắn tan gây chia rẽ. Quẻ này ám chỉ con đường tương lai phía trước sẽ gặp nhiều trở ngại. Người phải có tài, đức mới phá vỡ được cục diện rối bời này.

Vậy nên khi gieo được quẻ này cần phải cố gắng vượt qua thử thách để đạt được những điều mong muốn.

3. Ý nghĩa số 34 trong giấc mơ

Nếu trong giấc mơ của bạn xuất hiện số 34 có nghĩa là cuộc sống đời thực đang gặp nhiều khó khăn, công việc mắc phải vô số sai lầm. Con đường sự nghiệp không gặt hái được thành công như mong đợi.

Ý nghĩa số 34 trong giấc mơ

Hay nói cách khác là bạn đang gặp phải khó khăn trong công việc do sự thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên thì theo các quan niệm khác thì bắt gặp số 34 là may mắn nên quý bạn cũng không nên lo lắng khi gặp con số 34 này trong giải mã giấc mơ. Bởi mỗi con số có ảnh hưởng mang năng lượng tác động lên con người. 

4. Ý nghĩa số 34 trong biển số xe và sim điện thoại

4.1. Ý nghĩa số 34 trong biển số xe

Biển số xe có số 34 xuất hiện đầu tiên điều đó có nghĩa là xe đó đến từ tỉnh Hải Dương.

Khi số 34 xuất hiện ở các vị trí khác của biển số xe thì theo quan niệm con số dân gian, đuôi số xe 34 có nhiều ý nghĩa khác nhau. Một trong số đó phổ biến là ý nghĩa mất mát như đã nêu ở trên. Tuy nhiên, trong bói biển số xe, số 34 còn có một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, đó là sự thăng tiến, đi lên, phất cao trong công việc và sự nghiệp. Sở hữu biển số xe có số 34 sẽ giúp chủ nhân đi tới những thành công mới, tương lai tươi sáng rực rỡ.

4.2. Ý nghĩa số 34 trong sim số điện thoại

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm sim số điện thoại đẹp được rất nhiều người săn đón. Việc tìm ý nghĩa các con số trong sim điện thoại được phổ biến. Đặc biệt những sim có số 34 có ý nghĩa gì được đặt ra câu hỏi nhiều.

Xét về thế số, sim đuôi 34 là sim tiến lên, chỉ sự thăng tiến, sự phát triển. Xét về ý nghĩa, sim 34 là số đẹp đại cát, mang năng lượng tốt lành, đem may mắn đến cho chủ nhân sở hữu nó. Đặc biệt, khi kết hợp cùng ý nghĩa các con số khác trong sim, cấp may mắn càng tăng lên gấp bội.

Tuy nhiên để đưa ra kết luận được chính xác sim số điện thoại có số 34 là sim đẹp hay xấu cần phải dựa vào nhiều yếu tố và cần phải có kiến thức về phong thủy. Chính vì vậy mà các chuyên gia phong thủy tại XSIM đã đưa ra công cụ bói sim phong thủy vô cùng đơn giản. Quý bạn đọc chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn là đã có ngày kết quả.

5. Số 34 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác

Số 34 mang nhiều ý nghĩa, có ý nghĩa tốt và ý nghĩa không tốt, để có thể lựa chọn và sử dụng cặp số 34 mang lại nhiều may mắn bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của số 34 khi kết hợp với những con số khác.

  • Số 134: Có tài năng xuất sắc nhất
  • Số 234: Có ý nghĩa là sảnh tiến đẹp, bốn mùa dư giả.
  • Số 3834: Có ý nghĩa là ông địa tài tử.
  • Số 345: Có ý nghĩa là tiền tài tăng tiến bền vững
  • Số 3456: Có ý nghĩa là  phúc tài no đủ suốt bốn mùa.
  • Số 3434: Có ý nghĩa là gánh đảo lộc tài bốn mùa.

6. Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi số 34 có ý nghĩa gì? Từ những kiến thức đã chia sẻ trên quý bạn đọc có cái nhìn tổng quan về con số này. Chúc quý bạn đọc gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →