Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 28 có ý nghĩa gì? Điều huyền bí nắm trong con số này

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 28 có ý nghĩa gì? Sử xuất hiện số 28 trong sim số đẹp, biển số xe hay trong giấc mơ có ý nghĩa gì? Là rất nhiều câu hỏi được quan tâm, nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa số 28. Hãy cùng Xsim tìm hiểu nội dung này nhé.

1. Số 28 có ý nghĩa gì trong dân gian

Trong dân gian số 28 được mệnh danh là con số may mắn và tài lộc. Theo cách giải nghĩa như sau.

Số 28 có ý nghĩa gì trong dân gian
  • Số 2: Có ý nghĩa là “Nhị” có nghĩa là “mãi mãi” thể hiện cho sự gắn bó trọn vẹn, dài lâu, mãi mãi. Còn có ý nghĩa là song hỷ, hạnh phúc, thể hiện sự có đôi có cặp.
  • Số 8 đọc là “Bát” hay còn đọc lệch là phát. Nên số 8 được xem là con số mang đến tài lộc, thành công, giàu sang phú quý. Số 8 có hai đầu phình ra giống với ký hiệu vô cực thể hiện cho sự no ấm, tiền tài, thịnh vượng và sự nghiệp thăng tiến phát triển.

Khi đó cặp số 28 mang ý nghĩa là mãi phát, sử dụng cặp số này sẽ mang đến tài lộc, thành công và đặc biệt con số này rất hợp với những người làm ăn kinh doanh. Bạn có thể thao khảo thêm ý nghĩa các con số từ 20 – 29 theo phong thủy đúng chuẩn tại đây.

2. Ý nghĩa số 28 trong phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa số 28 theo quan niệm dân gian là con số đẹp thì số 28 còn rất nhiều ý nghĩa trong phong thuy. Hãy cùng tham khảo nội dung sau đây.

2.1. Số 28 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Trong phong thủy số 2 và số 8 thuộc ngũ hành Thổ. Xét hệ tương sinh tương khắc chúng ta có ngũ hành Thổ tương sinh với ngũ hành Kim. Vậy nên những người mệnh Kim sử dụng số 28 sẽ mang đến vận may và tài lộc. Bên cạnh đó những người mệnh Thổ khi sử dụng con số này cũng thu hút được nhiều tài lộc, do ngũ hành Thổ tương hợp với ngũ hành Thổ.

Như vậy số 28 theo ngũ hành Thổ nên những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim khi sử dụng số 28 sẽ nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Những người có năm sinh thuộc mệnh Kim gồm có Giáp Ngọ 1954, Ất Mùi 1955, Nhâm Dần 1962, Quý Mão 1963, Tân Hợi 1971, Canh Tuất 1970, Ất Sửu 1985, Giáp Tý 1984, Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993, Tân Tị 2001, Canh Thìn 2000…

Tuy nhiên những người thuộc mệnh Mộc khi sử dụng số 28 sẽ không được may mắn và thuận lợi do ngũ hành Mộc khắc ngũ hành Thổ. Vậy nên những người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng số 28.

2.2. Số 28 có ý nghĩa gì theo thuyết âm dương

Theo thuyết âm dương chúng ta có số 2 là số chẵn nên mang thuộc tính âm, số 8 cũng là số chẵn nên mang thuộc tính âm. Nên cặp số 28 mang thuộc tính âm, vượng âm nên khi kết hợp với những người vượng dương sẽ tạo nên sự cân bằng về âm dương. Như vậy sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho người dùng.

2.3. Số 28 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Trong kinh dịch số 28 ứng với quẻ 45 trong Kinh Dịch, tức là quẻ Trạch Địa Tụy. Quẻ này tượng quẻ có nước đầm tụ ở trên mặt đất. Từ đó gợi ra sự tập hợp của nhóm người. Quẻ Tụy có thượng quái là Đoài, quần chúng tuân theo, dễ bảo, trên tinh thần tôn trọng, vui vẻ.

Ý nghĩa của số 28 ứng với quẻ Tụy là kết hợp, đoàn tụ hay sự gom lại. Tượng quẻ của quẻ Tụy là Trạch Thượng Ư Địa là trên mặt đất có đầm, tượng trưng cho sự vâng lời, phục tùng và hạnh phúc. Quẻ này mang đến vận số thịnh vượng, mọi mong muốn đều có thể thực hiện được.

2.4. Số 28 có ý nghĩa gì trong du niên

Trong du nhiên cặp số 28 thuộc cung Sinh Khí đây được xem là cung tốt nhất trong Du Niên. Cung này tạo ra sinh khi giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.

3. Mơ thấy số 28 có ý nghĩa gì?

Trong giấc mơ xuất hiện số 28 sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui và may mắn, chuyện tình duyên và công việc của bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi. Mọi phiền não, khúc mắc với người xung quanh được hòa giải nhanh chóng.

Mơ thấy số 28 có ý nghĩa gì?

Giấc mơ xuất hiện số 28 còn báo hiệu cho bạn biết được sắp tới mọi phiền não, khúc mắc với người xung quanh được hóa giải nhanh chóng. Trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội cho bản thân bạn đang chờ đợi bạn, cần phải phát huy hơn nữa.

4. Số 28 có ý nghĩa gì khi kết hợp với những con số khác

Số 28 có ý nghĩa tốt đẹp là thế, nhưng liệu khi kết hợp với con số khác thì ý nghĩa của nó sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé: 

  • Số 128: Mang ý nghĩa thành công, phát đạt 
  • Số 228: Có ý nghĩa luôn sinh lộc, phát đạt và thành công 
  • Số 328: Con số giúp chủ nhân luôn phát tài, phát lộc 
  • Số 428: Là con số thể hiện sự may mắn và phát lộc 
  • Số 528: Con số hội tụ cả tài và phúc 
  • Số 628: Tài lộc luôn sinh sôi, gia chủ thành công phát đạt 
  • Số 728: Ẩn chứa sự huyền bí 
  • Số 828:Có nghĩa là con số sinh phát

5. Số 28 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại và biển số xe

Hiện nay nhu cầu tìm hiểu ý nghĩa các con số trong sim số điện thoại và biển số xe ngày các phổ biến. Hiểu được ý nghĩa của các con số sẽ giúp người dùng lựa chọn được những con số phù hợp với mệnh của mình. Vậy số 28 trong sim số điện thoại và trong biển số xe có ý nghĩa gì? Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu hơn.

5.1. Số 28 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại

Nếu trong sim số điện thoại của bạn xuất hiện số 28 sẽ giúp chủ nhân thể hiện sự tự tin, phong cách và sự đẳng cấp của mình. Về cơ bản số 28 có ý nghĩa đẹp nên khi xuất hiện trong dãy số sim sẽ mang đến nhiều may mắn cho người dùng.

Tuy nhiên để có thể biết được hết ý nghĩa của số 28 trong sim số điện thoại, quý bạn đọc cần phải xét cả dãy số để có thể đưa ra được kết luận chính xác nhất. Bạn có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy của Xsim để biết được ý nghĩa của dãy số sim điện thoại của mình. Biết được số điện thoại mình dùng có mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ không.

5.2. Số 28 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Biển số xe xuất hiện số 28 có ý nghĩa gì? Là những thông tin được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin ý nghĩa số 28 trong biển số xe thì đây là câu trả lời.

Biển số 28 là biển số xe của Tỉnh Hòa Bình.

Số 28  xuất hiện ở đuôi biển số xe được mọi người quan niệm là sự hoàn hảo, hướng tới điều hoàn mỹ. Cặp số đuôi 28 có nghĩa là số đuôi phát đạt.

6. Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã hiểu và trả lời được câu hỏi số 28 có ý nghĩa gì? Từ đó có cái nhìn tổng quan về con số này. Cuối cùng chúc quý bạn đọc thành công trong công việc và cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →