Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 24 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 24 trong phong thuỷ

Số 24 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 24 trong phong thuỷ
4 (80%) 1 vote

Số 24 có ý nghĩa gì? Ẩn chứa bên trong con số này mang năng lượng tốt hay không? Số 24 thì ý nghĩa của nó lại khiến nhiều người tò mò. Nếu bạn cũng đang như vậy thì hãy cùng chúng tôi đi giải mã ý nghĩa số 24 ở bài viết dưới nhé!

I. Ý nghĩa số 24 theo quan niệm dân gian

Có một sự thật hiển nhiên mà ít người biết đến đó là: mỗi con số cũng đều có linh hồn giống con người, ẩn chứa một ý nghĩa khác nhau. Và số 24 là sự kết hợp của số 2 và 4 trong dãy số tự nhiên, trong đó:

 • Số 2 được dân gian tương truyền rằng là con số hạnh phúc trọn vẹn, mãi mãi kề bên, niềm vui kép.
 • Số 4 theo phiên âm Hán Việt đọc là “tứ” tượng trưng cho các vật may mắn như: 4 biểu tượng tài lộc Tùng- Cúc- Trúc-Mai, 4 mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông, 4 phương tứ bất tử.
Ý nghĩa số 24 theo quan niệm dân gian

Vậy nên, khi kết hợp 2 con số này lại, 24 mang ý nghĩa hạnh phúc 4 mùa, thu hút tài lộc quanh năm. Nếu ai sở hữu con số này thì sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong học hành, công danh, sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

II. Ý nghĩa số 24 trong phong thuỷ

2.1. Ý nghĩa số 34 theo ngũ hành

Theo học thuật phương đông số 2 tọa tại cung Khôn, hướng Tây Nam, ứng với mùa Xuân nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 4 tọa tại cung Tốn, hướng Đông Nam, ứng với mùa Hạ nên thuộc ngũ hành Mộc. Vậy nên số 24 thuộc ngũ hành Thổ Mộc.

Số 24 hợp và khắc với mệnh gì: Chiếu theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 24 (Thổ Mộc) thuộc nghịch ngũ hành. Bởi vì theo quy luật sinh khắc Mộc sẽ khắc Thuỷ, đây là con số sẽ dễ xảy ra các xích, bất đồng về quan điểm. Vậy nên bạn nên hạn chế dùng con số này.

Lưu ý: Tuy nhiên, khi xét ý nghĩa số 24 theo ngũ hành nó chỉ là một khía cạnh rất nhỏ, thế nên bạn cần phải tìm hiểu sâu và rộng hơn trước khi đưa ra kết luận nhé.

2.2. Ý nghĩa số 24 trong âm dương

Theo học thuyết âm dương, số lẻ là số dương, số chẵn là số âm và số 24 (số chẵn) thuộc số âm. Nó mang ý nghĩa bổ trợ, bù trừ cho những người mệnh Dương có sự cân bằng, hài hoà.Việc cân bằng âm dương sẽ giúp mọi công việc đều được diễn ra suôn sẻ và ổn định cùng nhiều may mắn, tài lộc.

2.3. Ý nghĩa số 24 trong kinh dịch

Số 24 có quẻ thượng là Khôn, quẻ hạ là Tốn vậy nên số 24 thuộc quẻ Địa Phong Thăng.

Luận giải ý nghĩa quẻ này:

Thăng nghĩa là rất hạnh thông, phải dùng người có tài đức, không có gì là lo ngại, cứ tiến về phía trước thì tốt.

Tốn là gió mà cũng là cây. Ở đây hiểu là cây. Cây mọc ở dưới đất, mỗi ngày mỗi đâm lên cao, cho nên gọi là quẻ Thăng.

Cũng có thể hiểu: Khốn vôn là âm nhu mà tiến lên ngoại quái là vì thời tiến lên thì nên như vậy chứ bình thường thì dương mới thăng mà âm thì giáng. Tốn có tính nhún, khôn có tính thuận; lại thêm hào 5 âm có đức nhu và trung, ứng với hào 2 có đức dương cương, cho nên rất hanh thông. Phải dùng người có tài đức (hào 2) thì mới không có gì lo ngại. “Nam chinh” là tiến về phía trước mặt, chứ không có nghĩa là tiến về phía Nam.

Lời khuyên: Khuyên rằng xem quẻ này nên thuận đạo mà sửa đức, mỗi ngày một chút, lần lần sẽ rất cao (tích tiểu dĩ cao đại).

III. Ý nghĩa số 24 trong số điện thoại và biển số xe

3.1. Ý nghĩa số 24 trong số điện thoại

Nếu số 24 xuất hiện trong sim số đẹp, nó sẽ có tác dụng giúp sinh cát, sinh vượng khí, giúp chủ nhân sở hữu gặp nhiều may mắn, niềm vui lớn. Số 24 được coi như đứa con tinh thần, làm tăng sự kích thích giúp tạo động lực, ý chí quyết tâm vươn cao hơn, các mối quan hệ được hàn gắn và lâu bền mãi mãi.

Đặc biệt, trong sim số 24 giúp cho chủ nhân có được một tình yêu đáng mơ ước, viên mãn, hạnh phúc luôn ngập tràn xung quanh hai bạn. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ bói phong thủy trên xsim để có thêm nhiều thông tin hứu ích.

3.2. Ý nghĩa số 24 trong biển số xe

Đối với trường hợp biển xe, số 24 tượng trưng cho năng lượng tích cực và sức sống mạnh mẽ góp phần lớn trong việc phát triển sự nghiệp của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn thấy 24 xuất hiện ở đầu biển số xe thì đó là ký hiệu giúp bạn xác định được đây là xe thuộc địa bàn Lào Cai.

IV. Ý nghĩa số 24 khi kết hợp với con số khác

Khi kết hợp số 24 với các con số khác thì nó lại có ý nghĩa khác nhau, tuỳ thuộc vào con số đứng cạnh là gì, ta mới giải mã được ý nghĩa của nó. Vậy cụ thể bạn hãy xem thêm sau đây. Bạn có thể tham khảo thêm Ý nghĩa các con số từ 20 – 29 theo phong thủy đúng chuẩn tại đây.

 • Ý nghĩa số 124: Đem lại sự sinh sôi, nảy nở
 • Ý nghĩa số  224: Cuộc sống cân bằng, ổn định và đem lại Tài Lộc mãi mãi
 • Ý nghĩa số 324: Đem lại sự ổn định, thịnh vượng và nhiều may mắn
 • Ý nghĩa số 424: Cuộc sống cân bằng, ổn định và đem lại Tài Lộc mãi mãi
 • Ý nghĩa số 524: Đem lại phúc lộc và sự may mắn
 • Ý nghĩa số 624: Tài lộc luôn ổn định và phát triển
 • Ý nghĩa số 724: Luôn được phù hộ bới sự thiêng liêng
 • Ý nghĩa số 824: Luôn phát triển và may mắn
 • Ý nghĩa số 924: Sự may mắn luôn tràn đầy và vĩnh cửu

V. Ý nghĩa số 24 trong giấc mơ

Nếu trong chiêm bao của bạn có xuất hiện số 24, thì xin chúc mừng bạn đây là một điềm lành. Nó dự báo trước rằng, trong thời gian tới bạn sẽ có những bước tiến triển mới trong sự nghiệp. Cấp trên sẽ thấy được những nỗ lực, cố gắng của bạn trong suốt thời gian qua và họ sẽ giúp bạn có các cơ hội mới để mở mang kiến thức, tầm nhìn.

Ý nghĩa số 24 trong giấc mơ

Lời khuyên: Bạn hãy cố gắng làm việc có tâm và tận tình nhất, đừng lười biếng hay vì những thành quả trước mắt mà ỷ lại nhé. Hãy nỗ lực vươn lên mỗi ngày để cuộc sống của bạn ngày càng đầy đủ, ấm no hơn.

VI. Lời kết

Trên đây là tất cả ý nghĩa về số 24 mà chúng tôi đã tổng hợp lại để gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ trả lời được số 24 có ý nghĩa gì? hiểu rõ hơn về con số này nhé. Ngoài ra chúng tôi chúc bạn sẽ chọc được cho cá nhân mình một con số phù hợp và may mắn nhất. Chúc bạn may mắn và thành công.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →