Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 17 có ý nghĩa gì? Con số mang đến tài lộc, phất lên như diều gặp gió

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 17 có ý nghĩa gì? Đây có phải là con số may mắn tài lộc, người sử dụng con số này sẽ lên như diều gặp gió hay không. Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết sau đây.

1. Số 17 có ý nghĩa gì theo dân gian?

Theo quan niệm dân gian số 17 tượng trưng cho sự gắn kết của sức mạnh và quyền lực. Nhiều người còn cho rằng sử dụng số 17 sẽ mang đến may mắn, tài lộc.

Theo Hán -Việt thì số 1 được phát âm là nhất và mang ý nghĩa là sự khai sinh, sự mở đầu, đứng đầu. Số 7 được phát âm là thất, nên dân gian cho rằng con số này không mang lại may mắn, tượng trưng cho sự thất bại và mất mát. Vậy nên cặp số 17 theo dân gian cho rằng con số này không đẹp.

Số 17 có ý nghĩa gì theo dân gian?

Nhưng theo tín độ phật giáo lại cho rằng con số 17 là con số may mắn, luôn được sự phù hộ của đất trời. Do đó ở một góc độ khác số 17 còn có hàm ý là sinh phất, sử dụng con số này sẽ mang đến sự suôn sẻ, mọi chuyện thuận lợi, làm ăn như diều gặp gió. Vậy nên những người buôn bán, kinh doanh luôn lựa chọn số 17 với mong muốn sự nghiệp hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

2. Ý nghĩa số 17 theo quan niệm phong thủy

Ý nghĩa số 17 theo phong thủy là một trong những thông tin, từ khoá được nhiều người tìm kiếm. Nội dung tiếp theo sẽ đi phân tích và luận giải ý nghĩa số 17 trong phong thủy, để quý bạn đọc hiểu hơn về số này.

2.1. Số 17 có ý nghĩa gì theo âm dương

Theo âm dương ta có số 1 là số lẻ nên có thuộc tính dương, số 7 là số lẻ nên cũng mang thuộc tính dương. Cặp số 17 đều là số lẻ nên số 17 có thuộc tính dương. Điều đó cho thấy số 17 mang sức mạnh, thôi thúc hành động cương quyết.mang đến sự thịnh vượng cho người dùng.

Tuy nhiên số 17 là con số vượng dương nên rất hợp với những người sinh năm dương mang thuộc tính âm. Có như vậy thì sự âm dương mới được hài hòa. Khi đó số 17 sẽ mang đến may mắn, thành công cho người dùng.

2.2. Số 17 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Khi xét ý nghĩa số 17 trong kinh dịch chúng ta xét như sau. Số 1 tương ứng với Thiên thuộc quẻ Thượng, còn số 7 tương ứng với Sơn, thuộc quẻ Hạ.

Vậy nên, cả 2 hợp thành quẻ Thiên Sơn Độn (hay quẻ số 33). Điều này có nghĩa là mọi thứ đang có những chuyển biến xấu đi. Do đó, khi gieo được quẻ 17, bạn không nên bắt đầu một điều gì đó như:  thực hiện những kế hoạch kinh doanh, đầu tư hay đơn giản là một công việc mới, hay tôt chức một sự kiện. Bởi vì có thể kết quả sẽ không được như bạn mong đợi.

2.3. Số 17 có ý nghĩa gì trong ngũ hành? 

Xét ngũ hành số 17 chúng ta xét như sau: Số 1 thuộc ngũ hành Thủy, số 7 thuộc ngũ hành Kim mà ta có Kim sinh Thủy, dó đó còn số 17 sẽ là con số may mắn.

Bên cạnh đó chúng ta có thể xét mệnh của người dùng để biết được số 17 có hợp với người đó hay không, Khi sử dụng con số tương hợp sẽ mang đến sức mạnh cho người dùng, từ đó sẽ mang đến cho bạn nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

2.4. Số 17 có ý nghĩa gì trong du niên

Theo du niên thì số 17 thuộc cung Họa Hại là cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

Như vậy số 17 trong du niên là con số không may mắn, muốn sử dụng con số này cần kết hợp với một số khác để có được con số đẹp.

3. Ý nghĩa số 17 trong kinh doanh

Trong kinh doanh số 17 được săn đón rất nhiều với ý nghĩa là con số “Sinh Phất”. Bên cạnh đó, nó còn là tượng trưng của hình ảnh con chim hạc trong truyền thuyết.Chính vì vậy mà số 17 trong kinh doanh buôn bán được rất nhiều người săn đón và lựa chọn. Với hy vọng con số này sẽ mang đến may mắn, sử dụng con số này sẽ phất lên như diều gặp gió.

Ý nghĩa số 17 trong kinh doanh

4. Ý nghĩa số 17 trong biển số xe và sim phong thủy

Trong biển số xe, sim số điện thoại số 17 được đánh giá là con số đẹp, chúng gắn bó rất mật thiết với những ý nghĩa tốt đẹp. Đó là sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển, địa vị cao quý và một trí tuệ sáng suốt. 

Trong sim số 17 có ý nghĩa về một điều tuyệt vời và rất đáng trân trọng. Từ đó, mọi thứ xung quanh nó cũng được lan tỏa những điều tích cực. Một khi sở hữu con số này trong số điện thoại, thì nó sẽ mang lại những điều lành. Có thể đây là một sự lựa chọn rất thú vị khi mang tặng một ai đó. Đây quả thực là một điều vô cùng tuyệt vời và đáng trân trọng, Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm công cụ bói sim phong thủy để biết cách lựa chọn sim số cho phù hợp..

5. Ý nghĩa số 17 khi kết hợp với những con số khác

  • Số 017: Có ý nghĩa là không sinh phất, ám chỉ cuộc sống mãi không có sự thay đổi, thăng tiến khó khăn, gặp nhiều cản trở.
  • Số 117: Có nghĩa là sinh sinh phất, sinh tài phát lộc, cuộc sống tương lai nở mày nở mặt, phất lên như diều gặp gió.
  • Số 217: Có nghĩa là mãi mãi sinh phất, cuộc sống gặp nhiều may mắn, duy trì trong tương lai .
  • Số 317: Có nghĩa là tài sinh phất, tiền bạc vừa phát triển, sinh sôi thịnh vượng 
  • Số  417: Có nghĩa là bốn mùa sinh phất, không lo nghĩ về của cải.
  • Số 517: Có nghĩa là phúc sinh phất, nhờ ơn trên mà cuộc sống tương lai gặp nhiều may mắn.
  • Số  617: Có nghĩa là lộc sinh phất; phát lộc may mắn 
  • Số 717: Có nghĩa là  số gánh, rất đẹp, phất sinh phất, không điều gì có thể cản trở việc phát triển của chủ sở hữu 
  • Số 817: Có nghĩa là  sinh thất bát, ý nghĩa không tốt 
  • Số 917: Có nghĩa là sinh phất trường cửu, trời cho vinh hoa không hề vơi bớt.

6. Kết luận

Bài viết đã đưa ra ý nghĩa số 17 ở nhiều phương diện khác nhau để từ đó quý bạn đọc có được cái nhìn tổng quan và có thể trả lời được câu hỏi số 17 có ý nghĩa gì? Chúc quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích và thành công trong cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →