Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 16 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 16 ở nhiều khía cạnh

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 16 có ý nghĩa gì? Đây là con số đẹp hay xấu, hợp với người nào? Nó có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho số 16, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

I. Ý nghĩa số 16 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 16 là sự kết hợp giữa số 1 và số 6. Nên khi xét ý nghĩa số 16 dân gian sẽ đi xét ý nghĩa của từng con số cấu thành nên số 16, cụ thể như sau.

Ý nghĩa số 16 theo quan niệm dân gian
 • Số 1: Có ý nghĩa là con số sinh, con số đại diện cho sự tồn tại duy nhất, đỉnh cao, khởi đầu của những điều tích cực. Bên cạnh đó số 1 còn có ý nghĩa là “Nhất” biểu tượng cho sự khai sinh, mầm non được sinh ra.
 • Số 6: Có ý nghĩa theo cách phát âm của Hán Việt là lục gần giống với chữ lộc tức là tài lộc, phú quý. Con số mang đến tiền tài, bổng lộc.

Vậy nên khi hai số này kết hợp thành cặp số 16 nó mang đến và thế hiện sự mở đầu với nhiều điều tốt đẹp, tài lộc. Bên cạnh đó cặp số 16 còn được hiểu là số sinh lộc. Bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa số 10- 19 tại đây.

II. Số 16 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Số 16 trong phong thủy có nhiều ý nghĩa khác nhau, dưới đây là một số ý nghĩa về phong thủy bạn có thể tham khảo.

2.1. Số 16 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Trong ngũ hành 16 có nội quái Khảm thuộc hành Thủy mà Thủy tương sinh với Mộc nên những người mệnh Mộc nên sử dụng con số này sẽ gặp nhiều mắn, tài lộc. 

Theo đó những người sinh năm 1950, 1958, 1980, 1988, 2002 mệnh Mộc khi sử dụng con số 16 rất hợp, theo ý nghĩa của con số 16 trong ngũ hành thì những tuổi trên làm việc gì cũng thuận lợi. Bên cạnh đấy người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng số 16 vì khi đó Thủy tương hợp với Thủy khi đó số 16 sẽ tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau.

Bên cạnh đó những người mệnh Hỏa khắc Thủy nên những người sinh năm 1956, 1964, 1979, 1986, 1995, 2008, 2009 thuộc mệnh Hỏa cần tránh sử dụng con số này vì nó sẽ gây trở ngại đến công việc và cuộc sống của họ. Vậy nên số 16 là con số không may mắn với những người mệnh Hỏa.

2.2. Số 16 có ý nghĩa gì trong âm dương

Xét âm dương ngũ hành của cặp số 16 chúng ta có số 1 là số lẻ nên mang thuộc tính dương, số 6 là số chẵn nên mang thuộc tính âm. Cặp số 16 hài hòa về âm dương, vậy số 16 là con số phù hợp với nhiều người. Nên khi sử dụng con số này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

2.3. Số 16 có ý nghĩa gì trong du niên

Trong du niên cặp số 16 thuộc cung Lục Sát mang ý nghĩa hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không được thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không được thuận hòa. 

Vậy nên số 16 trong du niên có ý nghĩa không tốt, gây tranh chấp, bạn nên tìm cách hóa giải để cuộc sống được thuận lợi.

2.4. Ý nghĩa số 16 trong kinh dịch

Trong 64 quẻ dịch Số 16 ứng với quẻ Thiên Thủy Tụng. Trong đó số 1 ứng với Thiên là Thượng quẻ, 6 ứng với Thủy là hạ quẻ ghép lại tạo thành quẻ Thiên Thủy Tụng.

Quẻ này ám chỉ sự tranh tụng, mâu thuẫn, tranh cãi, giai đoạn này thời vận đang khó khăn. Sự nghiệp khó phát triển, đạt kết quả tích cực trừ khi có quý nhân phù trợ. Đây là thời điểm lòng người dao động, dễ bất hòa, khó hợp tác có thể phát sinh những tranh chấp.

Ý nghĩa số 16 trong kinh dịch

Con người phải thận trọng với lời ăn tiếng nói, không nên đặt điều nói xấu người khác để hạn chế rắc rối cho bản thân. Tỉnh táo trước mọi quyết định để công việc không rơi vào bế tắc. 

Bởi vậy, ý nghĩa của số 16 trong quẻ dịch báo hiệu thời vận suy yếu, sự nghiệp khó đạt được những điều tốt đẹp trừ khi có người hỗ trợ.

III. Số 16 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Nếu trong giấc mơ của bạn có số 16 điều đó có nghĩa là bạn đang phải chịu tổn thương. Số 16 trong giấc mơ nói lên bạn đang gây tổn thương cho chính bản thân mình. 

Để hóa giải giấc mơ này bạn nên hóa giải và xóa bỏ những lối mòn cũ và xây dựng nên những thói quen mới. Bên cạnh đó nằm mơ số 16 nó cũng báo hiệu cho bạn có một cuộc tình mới, cuộc tính này sẽ đơm hoa và kết trái ngọt ngào.

IV. Số 16 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại

Số 16 theo phân tích ý nghĩa ở trên thì đây là con số đẹp.Tuy nhiên khi số 16 xuất hiện trong sim số điện thoại hay biển số xe là đẹp hay xấu còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Để có thể kết luật chính xác thì bạn cần phải có kiến thức về phong thủy.

Để giúp bạn đọc dễ dàng luận giải ý nghĩa biển số xe có số 16 bạn có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy bên Xsim. Chỉ với những thao tác đơn giản, điền các thông tin vào app bạn có ngay kết quả.

V. Ý nghĩa số 16 khi kết hợp với những con số khác

 • Số 016: Có ý nghĩa là khởi sự cho một năm đầy ắp tài lộc.
 • Số 116: Có ý nghĩa là sinh lộc dồi dào, đầy ắp.
 • Số 216: Có nghĩa là tài lộc sinh sôi, cuộc sống cân bằng 
 • Số 316: Có nghĩa là tài sinh lộc, nhờ tài năng của bạn ắt sẽ sinh được nhiều tài lộc, của cải, cuộc sống sung túc về sau.
 • Số 416: Có nghĩa là 4 mùa xuân hạ thu đông sinh lộc.
 • Số 516: Có nghĩa là Phúc sinh Lộc, nhờ phúc đức của bạn mà cuộc sống sau này sẽ sinh ra nhiều của cải sau này.
 • Số 616: Có nghĩa là cặp gánh, mang ý nghĩa lộc sinh lộc, tiền sinh ra tiền.
 • Số 716: Có nghĩa là số 7 là con số của thần linh nên bộ 716 mang ý nghĩa nhờ ơn thần linh nên sẽ đem đến nguồn tài lộc vô hạn.
 • Số 816: Có nghĩa là phát sinh lộc, thúc đẩy nhanh chóng để nhận được nhiều tài lộc may mắn.
 • Số  916: Có nghĩa là sinh lộc trường cửu.

VI. Lời Kết

Qua nội dung bài viết trên bạn đọc đã biết được số 16 có ý nghĩa gì? Biết được mệnh gì hợp số 16 và bên cạnh đó còn biết thêm được rất nhiều ý nghĩa khác của số 16. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn đọc gặp may mắn và thành công trong cuộc sống. 

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →