Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 14 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 14 một cách chi tiết nhất

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 14 có ý nghĩa gì? Nó có phải là con số may mắn cho bạn hay không. Khi số 14 xuất hiện trong sim số điện thoại nó mang ý nghĩa gì là những từ khóa được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Xsim tìm hiểu nội dung này nhé.

1. Số 14 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

 • Số 14 là sự kết hợp giữa số 1 và số 4.
 • Số 1: Có nghĩa là nhất, thể hiện khởi đầu, là nền tảng để bắt đầu cho những điều mới.
 • Số 4: Thể hiện cho sự vuông vắn, tròn đầy giống như bốn mùa xuân hạ thu đông. 

Như vậy số 14 thể hiện sự may mắn, tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và một cuộc sống đủ đầy. Ngoài ra, ý nghĩa các con số 14 là con số phát tài, phát lộc, rất phù hợp để bắt đầu cho một dự án hay kế hoạch mới.

Số 14 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo dân gian số 14 được cho là con số đẹp và được nhiều người lựa chọn và sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra số 14 còn rất nhiều ý nghĩa khác trong phong thủy, khi lựa chọn sim số đẹp hay lựa chọn số 14 vào một việc nào đó người dùng còn xét ý nghĩa của nó trong phong thủy. Nội dung tiếp theo sẽ cho bạn biết được ý nghĩa số 14 trong phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Số 14 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Số 14 là ngày đẹp hay xấu?

Trong phong thủy ngày 14 được xem là một trong ba ngày nguyệt kỵ của tháng và đây được xem là ngày rất xấu, muốn làm việc lớn thì không nên sử dụng ngày này, làm việc gì vào ngày này cũng khó thành.

Đặc biệt là những việc lớn trong cuộc đời như cưới hỏi, xuất hành, làm ăn …nên tránh ngày 14. Vậy nên theo quan niệm phong thủy thì ngày 14 là ngày không đẹp, quý bạn đọc nên tránh ngày này.

2.2. Ý nghĩa con số 14 theo Du Niên

Số 14 trong du niên mang trong mình năng lượng của sao sinh khí. Đây được xem là cung tốt nhất trong Du Niên. Khi sử dụng số này nó sẽ tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.

Khí là dạng tồn tại của sự vật có ý nghĩa nuôi dưỡng sự sống. Ghép hai từ ta thấy con số này có ý nghĩa tạo ra sức sống, sức khỏe con người dồi dào, mọi việc tiến hành đều thuận lợi, như ý.

Như vậy số 14 trong Du Niên được xem là con số đẹp. Nên được nhiều người lựa chọn và sử dụng để mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ.

2.3. Ý nghĩa số 14 theo ngũ hành

Số 14 xét ngũ hành của con số này quý bạn đọc có thể dựa vào việc xét ngũ hành của từng con số. 

Ta có : Số 1 thuộc ngũ hành Thủy, số 4 thuộc ngũ hành Mộc.

Nên số 14 thuộc ngũ hành Thủy Mộc. Để biết ý nghĩa số 14 theo ngũ hành bạn có thể dựa vào ngũ hành của cặp số này để biết được con số này hợp với mệnh gì? Những ai sử dụng con số này sẽ mang lại may mắn.

Ý nghĩa số 14 theo ngũ hành

2.4. Ý nghĩa số 14 theo kinh dịch

Xét ý nghĩa số 14 theo kinh dịch là sự kết hợp của số 1 và số 4. Số 1 tương ứng với Càn là thượng quẻ, số 4 ứng với Chấn là hạ quẻ ghép lại thành quẻ Thiên Lôi Vô Vọng, tương ứng với quẻ số 25.

Quẻ này được diễn ra qua 4 dòng thơ sau: 

Sự việc không mong lại đạt thành

Sấm trời báo trước vẽ nguyên hanh. 

Cương trung nhi ứng, trên ban lệnh 

Phúc đức dành cho kẻ ở lành.

Theo luận giải thì quẻ dịch này không tốt cũng không xấu, vậy nên khi gieo phải quẻ này bạn không nên quá lo lắng. Nó mang ý nghĩa mọi việc đang gặp phải nhiều khó khăn, không có bất kỳ sự tiến triển nào. Theo đó ý nghĩa con số 14 trong kinh dịch báo hiệu thời vận xấu, mọi dự định đều khó đạt được thành công, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, khó dự tính trước.

2.5. Số 14 có ý nghĩa gì theo âm dương

Xét theo âm dương ngũ hành ta có số 1 là số lẻ nên mang thuộc tính dương, số 4 là số chắn nên mang thuộc tính âm. Như vậy khi xét theo âm dương ngũ hành thì cặp số này cân bằng âm dương.

3. Só 14 khi kết hợp với những con số khác mang ý nghĩa gì?

 • Số 114: Có ý nghĩa là sự sinh sôi nảy nở cho một cuộc sống mới 
 • Số 214: Cuộc sống cân bằng ổn định sẽ được duy trì mãi mãi.
 • Số 314: Tài lộc sẽ ngày càng phát triển hơn.
 • Số 414: Sự nghiệp sẽ luôn được phát triển một cách bền vững.
 • Số 514: Mang tới sự thuận lợi và phát triển trên con đường công danh.
 • Số 614:  Mang đến nhiều may mắn về lộc tài và ổn định cho chủ sở hữu.
 • Số 714:  Sức mạnh của thần linh sẽ luôn phù hộ cho con người.
 • Số 814: Công việc và cuộc sống sẽ luôn được phát triển thuận lợi, vững chắc.
 • Số 914: Mang tới những giá trị tốt đẹp nhất trong mọi lĩnh vực và tồn tại vĩnh cửu với thời gian.

4. Số 14 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Nếu trong giấc mơ xuất hiện số 14 điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một cuộc đời thay đổi, cùng với đó là con đường sự nghiệp cũng sẽ thay đổi theo. Bạn sẽ được thăng chức, nên bạn hãy luôn cố gắng học hỏi thật nhiều, rèn luyện thật tốt những điểm mạnh, vì trong một khoảnh khắc nào đó bạn sẽ được chấp nhận.

Nhưng không phải vì ý nghĩa này mà bạn đặt để quá nhiều hy vọng mà không lo làm. Vì đây sẽ trở thành hiểm họa cho bạn. 

5. Số 14 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại

Sim số điện thoại xuất hiện số 14 mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân, mang tới một cuộc sống an nhiên và một công việc thuận buồm xuôi gió. Bạn có một chiếc sim số đẹp chứa số 14 chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Nó sẽ trực tiếp thể hiện được đẳng cấp chơi sim của bạn. Ngoài ra một chiếc sim số đẹp có số 14 chính là một tài sản giá trị, có hệ số sinh lời cao trong một thị trường ngày càng phát triển mạnh mẽ như sim số đẹp. Bạn nên cân nhắc để đầu tư vào con số 14 ý nghĩa này. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy trên xsim để biết được sim của mình có hợp phong thủy không nhé.

6. Lời kết

Với những thông tin chia sẻ trên bạn đọc đã biết được số 14 có ý nghĩa gì? Nó là con số may mắn, phát tài phát lộc được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc quý bạn đọc thành công trong công việc và cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →