Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Làm thế nào để chọn sim phong thủy hợp tuổi 1972 đúng chuẩn?

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Bạn đang mong muốn sở hữu một sim phong thủy hợp tuổi 1972 nhưng lại không biết nên chọn như thế nào? Hãy để XSIM giúp bạn giải quyết vấn đề này với cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý theo Mệnh Niên và Mệnh Quái qua bài viết đây nhé!

1. Tổng quan về người sinh năm 1972

Người sinh năm 1972 mệnh Mộc, là người ham học hỏi, có tinh thần độc lập. Trong công việc thì người mệnh này có tầm nhìn xa, có đầu óc tư duy nhanh nhạy và giỏi quan sát.

 • Tuy nhiên, tuổi Nhâm Tý này lại hay ôm đồm, tham vọng làm được nhiều việc nên bị phân tán không tập trung được khiến ảnh hưởng đến công việc. Nếu tập trung thực hiện từng việc ở từng thời điểm thì khả năng thành công sẽ cao hơn.
 • Với cá tính mạnh mẽ thì cũng chính là nhược điểm của người sinh năm 1972 nên hãy kiềm chế lại, nên học cách đối xử hòa đồng với mọi người xung quanh và không áp đặt ý kiến của mình nên người khác.

Để có cuộc sống tốt hơn thì người sinh năm Nhâm Tý 1972 có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy để cải biến vận mệnh như:đá phong thủy, vòng phong thủy, sim phong thủy,…

2. Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1972 theo 2 trường phái

a. Theo Mệnh Niên

Để chọn sim phong thủy hợp tuổi 1972 theo Mệnh Niên chính là một trong những cách chọn sim họp phong thủy chuẩn xác mà nhiều người áp dụng.

 • Theo con số hợp mệnh: Mỗi mệnh đều có những con số hợp khác nhau và đều mang đến cho chủ nhân những điều tốt đẹp và may mắn trong công việc. Người sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc nên lựa chọn dãy số sim có chứa số 3 và 4.
 • Theo ngũ hành tương sinh: Việc lựa chọn sim phong thủy hợp tuổi 1972 theo con số tương sinh sẽ mang lại Tài Lộc cho chủ sở hữu. Cụ thể, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, vì vậy người tuổi này nên lựa chọn dãy số sim có chứa số 1 chính là con số tương sinh.
 • Theo âm dương tương phối: Người sinh năm 1972 mang mệnh Dương vì vậy nên lựa chọn dãy số sim có chứa nhiều số chẵn mang tính Âm để có sự hài hòa âm dương. Cân bằng âm dương trong sim phong thủy chính là yếu tố quan trọng giúp chủ nhân nhân có sự cân bằng và ổn định trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Theo số sinh: Số sinh chính là con số may mắn của mỗi người, sử dụng con số này trong sim phong thủy sẽ giúp chủ nhân luôn gặp may mắn, công việc thuận lợi và thành công. Để hiểu về số sinh và cách tính số sinh hãy tham khảo bài viết TẠI ĐÂY.

b. Theo mệnh quái

Mệnh quái chinh là ngôi sao may mắn đem lại những điều tốt đẹp cho chủ sở hữu. Mệnh quái được xác định dựa trên năm sinh âm lịch và giới tính của mỗi người. Khi lựa chọn sim phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý 1972 theo mệnh quái cũng rất chính xác.

Xét theo mệnh quái:

 • Nam mạng tuổi 1972 thuộc cung Khảm, hành Thủy hợp với màu trắng, xám ghi.
 • Nữ mạng tuổi 1972 thuộc cung Cấn hành Thổ hợp với màu đỏ, hồng.

Để lựa chọn sim phong thủy hợp tuổi 1972 chính xác thì nên chọn:

 • Nam sinh năm 1972 nên lựa chọn dãy số sim có chứa số 1 (Thủy), số 6, 7 (Kim)
 • Nữ sinh năm 1972 nên chọn dãy số sim có chứa số 0, 2, 5, 8 (Thổ), 3, 4 (Mộc).

3. Nguyên tắc chọn sim phong thủy hợp tuổi 1972

Để lựa chọn được sim phong thủy hợp tuổi 1972 chính xác và hợp nhất với mình thì nên lưu ý những nguyên tắc “Vàng” trong chọn sim phong thủy nói chung và sim phong thủy hợp tuổi 1972 nói riêng, cụ thể như sau:

 1. Cần chọn dãy số sim có sự tương sinh với chủ nhân, càng nhiều cặp số tương sinh thì dãy số sim đó càng đẹp và mang lại may mắn cho chủ nhân.
 2. Nên chú ý tới sự cân bằng âm dương tức là sự cân bằng giữa số chẵn và số lẻ để có sự hòa hợp âm dương và đem lại sự cân bằng trong cuộc sống.
 3. Tổng số nút của dãy số sim cũng rất quan trọng, một sim số đẹp theo phong thủy phải là dãy số có tổng nút cao từ 7 trở lên.
 4. Xét về yếu tố ngũ hành thì các cặp số tương sinh phải nhiều hơn cặp số tương khắc.

Tham khảo thêm: Cách tính số nút sim phong thủy đơn giản và chính xác

4. Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1972 chỉ với 3s

Ngoài những cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý ở trên thì bạn có thể sử dụng công cụ TÌM SIM HỢP TUỔI của XSIM mà không cần phải mất thời gian tìm hiểu nghiên cứu kiến thức phong thủy.

Chỉ với 3s, phần mềm tìm sim hợp tuổi sẽ dựa vào ngày tháng năm sinh, giới tính,… để tìm ra những dãy số sim hợp nhất với bạn.

Hãy tham khảo ngay thôi nào!

XSIM chúc bạn tìm ra số sim phong thủy hợp tuổi 1972 nhé!

Tâm sự của NdhPhong

View all posts by NdhPhong →