Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Cách chọn sim Lộc Phát hợp mệnh Mộc

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Bạn là người thuộc mệnh Mộc, bạn đang băn khoăn về sim Lộc Phát hợp mệnh Mộc? Hãy cùng XSIM tìm hiểu về số sim Lộc Phát nào hợp với người mệnh Mộc cách chọn ra sao trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về người mệnh Mộc

a. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Theo thuyết Ngũ hành thì các tuổi mệnh Mộc bao gồm 5 mệnh nhỏ và được quy ước có trong những năm dưới đây:

 • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
 • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003)
 • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011)
 • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019)
 • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)
 • Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

b. Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường rất nhanh nhẹn, có lối tư duy mạch lạc, đi và đến nhanh như một con gió. Tuy nhiên, cá tính của họ lại không ổn định lúc giông bão, lúc lại nhẹ nhàng.

Mặt khác, người mệnh mộc thường rất khôn ngoan và đáng tin cậy. Họ năng động, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt.

Người mệnh Mộc nếu muốn thành công trong sự nghiệp cần phải biết sử dụng màu sắc, đá quý, con số hợp mệnh một cách hợp lý. Sử dụng sim phong thủy cũng là một trong những hình thức kích hoạt phong thủy mang may mắn đến cho chủ sở hữu. Đặc biệt khi kết hợp với dòng sim lộc phát sẽ càng mang lại nhiều vận may.

2. Cách chọn sim Lộc Phát hợp mệnh Mộc

a. Theo con số hợp mệnh

Trong phong thủy, mỗi hành được ứng với những con số may mắn khác nhau cụ thể như sau:

 • Mệnh Kim: 6,7
 • Mệnh Thủy: 1
 • Mệnh Mộc: 3,4
 • Mệnh Hỏa: 9
 • Mệnh Thổ: 0,2,5,8

Vậy phải chọn sim Lộc Phát hợp mệnh mộc như thế nào cho đúng? Rất đơn giản, bạn hãy sử dụng những con số thuộc mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Mộc. Với sim Lộc Phát có 2 số cố định là số 6 và số 8 vì vậy những con số còn lại trong dãy sim bạn nên sử dụng những con số hợp mệnh là 1,3,4.

Ví dụ: 08999.14.886 ngoài đuôi Lộc Phát ra thì có chứa số 1 và số 4

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh

b. Theo âm dương tương phối

Trong phong thủy, sự cân bằng về âm dương là vô cùng quan trọng. Sự cân bằng âm dương đóng vai trò giữ hòa khí, đem lại sự ổn định, ấm êm, sự vui vẻ hạnh phúc cho người sử dụng. Một sim phong thủy đẹp phải có âm dương cân bằng.

Sự cân bằng âm dương trong phong thủy chính là sự xuất hiện của 5 số chẵn và 5 số lẻ để cân bằng với nhau trong dãy sim số. Và trong phong thủy: Số chẵn mang mệnh âm, số lẻ mang mệnh dương.

Trong sim Lộc Phát có chứa số 6 và số 8 mà 2 số chẵn mang mệnh âm, chính vì thế bạn nên chọn thêm 3 số chẵn và 5 số lẻ nữa để vẹn toàn âm dương. Bởi âm dương hài hòa vạn vật mới có thể sinh sôi và phát  triển thuận lợi.

3. Sim Lộc Phát hợp mệnh Mộc có tổng nút cao

Tổng nút sim chính là thước đo về đẳng cấp của số sim, vị thế của chủ sở hữu số sim đó. Tổng đẹp nhất rơi vào từ 7 đến 10 điểm. Chính vì thế, khi chọn sim Lộc Phát hợp mệnh Mộc thì bạn nên chọn những con số còn lại để kết hợp với số 68 sao cho tổng số nút giao động từ 7-10 thì sim số chính là sim phong thủy đẹp và giúp bạn luôn thành công trong công việc cũng như gặp may mắn trong cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo cách tính số nút sim TẠI ĐÂY

Trên đây là cách chọn sim Lộc phát hợp mệnh mộc đầy đủ và chính xác, nếu bạn muốn biết sim đó có hợp phong thủy hay không thì có thể tham khảo công cụ TRA CỨU SIM PHONG THỦY của XSIM.

Công cụ tìm sim hợp phong thuỷ

XSIM chúc bạn may mắn và thành công!

Tâm sự của NdhPhong

View all posts by NdhPhong →