Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Luận Giải chi tiết về 12 Cung Trong Lá Số Tử Vi – XSIM

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

12 cung trong lá số tử vi có ý nghĩa như thế nào? Mỗi cung sẽ nói lên điều gì về mỗi con người? Cùng XSIM.vn tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các cung trong lá số tử vi

Mười hai cung vốn dĩ là thuật ngữ của thiên văn học, dùng để chỉ 12 lần gặp gỡ giữa quỹ đạo vận hành của mặt trăng và mặt trời trong một năm.

12 cung trong Lá Số Tử Vi
 • Các cung trong lá số Tử vi miêu tả các vấn đề liên quan đến cuộc sống của đương số bao gồm gia đình (phụ mẫu, phúc đức, huynh đệ, tử tức, phu thê, nô bộc).
 • các mối quan hệ đối với công danh, sự nghiệp (cung mệnh, cung thân, cung quan lộc, cung tài bạch, điền trạch…).
 • Những biến cố thăng trầm của cuộc sống thông qua quá trình dịch chuyển của các cung hạn trong lá số Tử vi, nó chính là chu kỳ vận động của con người trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa 12 cung tử vi

A. Cung Mệnh trong lá số tử vi

Đây được coi là cung vị giữ vị trí đầu não, có vai trò quan trọng nhất trong 12 cung của lá số. Cung này có mối quan hệ mật thiết với các cung còn lại, tương đương với phần đầu não của con người, là nơi diễn ra các hoạt động tư duy, kế hoạch, ra lệnh.

B. Cung Thân trong lá số tử vi

Đây có thể coi là cung vị cung cấp những thông tin về vận thế hậu thiên của con người. Cung Mệnh chỉ bản tính tiên thiên, còn cung Thân chỉ các hành vi hậu thiên. Tiên thiên là thể, là cơ sở, hậu thiên là dụng, là phát triển, nên cần phải kết hợp hai nguồn thông tin này trong phán đoán.

Cung Thân không thể trở thành một cung độc lập, mà cần phải xếp cùng với một trong số các cung là mệnh, tài bạch, quan lộc, thiên di, phúc đức và phu thê. Nếu được xếp cùng cung tốt, đã cát lợi càng thêm cát lợi. Nếu xếp cùng cung hung, thì hung lại càng thêm hung.

C. Cung Huynh Đệ trong lá số tử vi

Cung vị dùng để phán đoán về duyên phận, mức độ gắn bó giữa bản thân và anh chị em và bản thân có nhận được sự giúp đỡ của anh chị em hay không. Căn cứ vào các sao trong cung này và tại các cung tam phương tứ chính, có thể phán đoán về mức độ thành tựu của anh chị em.

Cung Huynh Đệ chủ yếu dùng để suy luận về các mối quan hệ trong nội bộ gia đình, còn cung Nô Bộc (hay cung bạn bè) dùng để suy luận về các mối quan hệ xã hội. Bởi vậy, kết hợp hai cung này có thể phán đoán được về năng lực nội, ngoại giao của một người. 

D. Cung Phu Thê trong lá số tử vi

Cung vị đại biểu cho người phối ngẫu. Cung này:

 • Có thể biểu thị dung mạo, tính tình, tài năng, tình huống thành tựu… Của người bạn đời.
 • Cũng có thể dùng để xem tình trạng yêu đương và hôn nhân của mệnh chủ; xem quan hệ tình cảm và duyên phận giữa vợ chồng.
 • Cũng đại biểu cho thái độ của mệnh chủ đối với người phối ngẫu, mẫu đối tượng mà mệnh chủ yêu thích.

E. Cung Tử Tức trong lá số tử vi

Đại diện cho số lượng con cái, cá tính, tư chất, học vấn, thành tựu, tình trạng sức khoẻ của con cái, suy đoán xem con cái có hiếu thuận hay không và mức độ tình cảm giữa bản thân và con cái. Do việc sinh đẻ có liên quan đến đời sống tình dục nên nhìn vào cung Tử Tức có thế đánh giá được về khả năng và đời sống tình dục của đương số.

F. Cung Tài Bạch trong lá số tử vi

Cung vị này dùng để:

 • Phán đoán về những sự việc liên quan đến tiền tài như tài vận
 • Khả năng quản lý tài chính, mức độ thu nhập, tình hình kinh tế của một đời người.

Cung này cần phải kết hợp với cung đối xứng là Phúc Đức, bởi vì một người có trở nên giàu có phát tài hay không, cũng cần phải xem xem người đó có phúc phận hoặc có khả năng tích phúc hay không, và tâm thái làm giàu ra sao.

G. Cung Tật Ách trong lá số tử vi

Cung này phản ánh tình trạng sức khỏe và thể chất của con người. Hơn nữa còn có thể suy đoán xem bộ phận nào dễ mắc bệnh, có khả năng mắc bệnh nào và khả năng gạp tai nạn ngoài ý muốn.

Khi quan sát cung này, cần phải kết hợp với cung đối diện là cung Phụ Mẫu. Bởi vì thể chất tiên thiên của một người phần nhiều được di truyền từ cha mẹ, và tình hình sức khoẻ của trẻ nhỏ thường có liên quan đến mức độ chăm sóc của cha mẹ. Đồng thời, tình trạng sức khoẻ của con cái lại gây ảnh hưởng đến tâm trạng và cuộc sống của cha mẹ.

H. Cung Thiên Di trong lá số tử vi

Dùng để suy đoán về vận xuất ngoại, khả năng phát triển năng lực cá nhân và độ năng động của một người. Nếu muốn xem về sự lành dữ cát hung trong việc di chuyển, xuất ngoại và quan hệ đối ngoại, di dân, chuyển chỗ ở, đi công tác, hay khả năng xã giao, phạm vi quan hệ, thay đổi ngành nghề, buôn bán… đều cần quan sát kỹ cung này.

 • Cung Thiên Di là đối cung của Mệnh, ảnh hưởng rất lớn đến cung Mệnh, bởi vì vận xuất ngoại và độ năng động của con người mang lại những tác động mạnh mẽ đối với vận mệnh.
 • Các sao trong cung Thiên Di càng yên tĩnh, thì cuộc đời càng bình yên phẳng lặng. Nếu ngược lại, sẽ khó tránh khỏi bôn ba vất vả, gặp nhiều tai nạn.

I. Cung Nô Bộc trong lá số tử vi

Cung vị này còn được gọi là cung bằng hữu, dùng để phán đoán về mối quan hệ giữa bản thân với đồng nghiệp, bạn làm ăn, cấp trên, cấp dưới, bạn bè, cùng phẩm chất, nhân cách của những đôi tượng đó, và những ích lợi hoặc tác hại do những mối quan hệ đó mang lại. 

Qua đó, có thể gián tiếp thấy được mức độ thành công hay khả năng lãnh đạo của một người, bởi vì sự ủng hộ hay phản đối của bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới có ảnh hưởng rất lớn đối với quy mô của sự nghiệp. 

K. Cung Quan Lộc trong lá số tử vi

Minh họa Cung Quan Lộc trong Lá Số tử Vi

Đây còn được gọi là cung sự nghiệp hay học vấn. Cung vị này dùng để suy đoán về sự nghiệp như mức độ thành công, nghề nghiệp phù hợp, khả năng lập nghiệp, thành tích học hành, chức vị, quan hệ với cấp trên và khả năng thăng chức.

Tuy nhiên khi suy đoán về cung này, cần phải kết hợp với cung đối xứng là cung Phu Thê. Mặt khác, để suy đoán về mức độ thành công trông sự nghiệp, cũng cần phải kết hợp với hai cung còn lại trong tam hợp hội là cung Mệnh và cung Tài Bạch, kết quả suy đoán mới có độ chính xác cao.

M. Cung Điền Trạch trong lá số tử vi

Cung này sẽ cho biết các thông tin về đất cát, như bản thân có được kế thừa di sản của cha mẹ tổ tiên hay không, tình hình nhà cửa, bất động sản của bản thân ra sao, hàng xóm láng giềng có tốt, đất có phong thủy tốt xấu…

N. Cung Phúc Đức trong lá số tử vi

Cung vị này phản ánh về sự hưởng thụ, tinh thần và hoạt động, tư tưởng của mệnh tạo, và cả phúc khí tổ tiên. Từ đó có thể biết được sở thích, nhân phẩm cao hay thấp, cũng có thể luận đoán mệnh tạo thuộc mẫu người nào, đương số có được hưởng phúc khí tổ tiên để lại hay có phải gánh chịu nghiệp cảnh nào không.

O. Cung Phụ Mẫu trong lá số tử vi

Cho biết về gia cảnh, địa vị của cha mẹ cũng như mức độ sâu sắc trong tình cảm với cha mẹ, bản thân có hợp với cha mẹ không, có nhận được phúc đức, của cải của cha mẹ hay không, có được các bậc trưởng bối trong gia tộc giúp đỡ hay không, đồng thời cũng biết được tính cách, tình trạng sức khoẻ và mức độ thành công của cha mẹ.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của 12 cung trong Lá Số tử Vi. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè của mình cùng biết nhé!

 • Nếu như bạn vẫn chưa nắm rõ và muốn hiểu hơn về 12 cung trong Lá Số Tử Vi thì có thể liên hệ tới chuyên gia phong thủy số của XSIM.vn qua số điện thoại 0968.90.6868.
 • Hoặc Đăng ký ngay với XSIM để gặp gỡ trực tiếp với chuyên gia phong thủy số XSIM và được luận giải, tư vấn về vận mệnh của mình.

Xem thêm các bài viết của XSIM:

Con số may mắn của 12 con Giáp

Tâm sự của NdhPhong

View all posts by NdhPhong →