Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Vì sao phải quan tâm đến yếu tố cân bằng âm dương trong cuộc sống và phong thủy số?

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Từ xưa đến nay, yếu tố âm dương luôn gắn bó mật thiết với thực tế đời sống của con người ở nhiều phương diện và góc độ. Mọi sự phát triển của vạn vật đều bắt nguồn từ sự cân bằng âm dương.

Vậy vai trò của yếu tố cân bằng âm dương trong cuộc sống và phong thủy số như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Quy luật âm dương là gì?

Âm và dương là hai thái cực đối lập nhau nhưng không bao giờ tồn tại riêng rẽ.

  • Dương tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển
  • Âm đánh dấu giai đoạn suy thoái của một sự vật hay hiện tượng.

Mọi sự vật biến đổi không ngừng giữa hai thái cực, từ đó tạo nên sự cân bằng cho vũ trụ. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong đời sống văn hóa con người để mọi thứ được duy trì và tồn tại.

2. Vai trò của sự cân bằng âm dương trong cuộc sống

Trong cuộc sống, dù là làm bất cứ việc gì con người cũng quan tâm đến vấn đề cân bằng âm dương. Sự cân bằng âm dương giúp mọi việc của con người diễn ra hài hòa, an yên, suôn sẻ, thuận lợi và không gặp khó khăn hay trở ngại.

Hiện nay, nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cộng với những kinh nghiệm dân gian, cân bằng âm dương đã được áp dụng phổ biến trong đời sống. Lĩnh vực y học cũng đã ứng dụng sự cân bằng âm dương trong phương pháp sử dụng hỏa trị liệu (giác hơi) để chữa bệnh bởi sức khỏe là thứ vô giá không thể đong đếm bằng giá trị của tiền bạc.

a. Trong y học

Phương pháp hỏa trị liệu thích hợp dùng để trị các bệnh như đau bụng, đau đầu, suy nhược thần kinh, huyết áp cao, đau mỏi lưng, nhức mỏi cổ, chữa đau nhức xương khớp. Ngoài ra, hỏa trị liệu còn có khả năng giải trừ nhiệt độc, tiêu sưng, khơi thông kinh mạch và tăng cường khí huyết. Điều này cho thấy quy luật cân bằng âm dương được ứng dụng trong y tế một cách khoa học, mang lại hiệu quả cao và tạo sự thuận tiện nhất cho con người.

b. Trong văn hóa ẩm thực

Đối với sự cân bằng âm dương trong văn hóa ẩm thực, người Việt đặc biệt chú trọng đến 3 yếu tố có mối quan hệ mật thiết với nhau đó là đảm bảo hài hòa âm dương của thức ăn, sự cân bằng âm dương trong cơ thể và giữa con người với môi trường tự nhiên.

Với yếu tố đảm bảo hài hòa cân bằng âm dương của thức ăn, con người khi làm ra các món ăn đều căn cứ dựa theo đặc tính bao gồm hàn (lạnh), nhiệt (nóng), ôn (ấm), lương (mát) và bình (trung tính). Khi kết hợp các thực phẩm và gia vị theo sự cân bằng âm dương (nóng – lạnh) như trên thì mới tạo ra được món ăn bổ dưỡng, vừa giúp ngon miệng lại mang đến lợi ích lớn cho sức khỏe.

Ngoài ra, thức ăn cũng có thể giúp con người trị bệnh. Đây được coi là sự cân bằng âm dương trong cơ thể. Nếu người bệnh ốm (âm) thì cần ăn đồ ăn (dương) để giúp trị bệnh hiệu quả. Ví dụ như khi đau bụng (lạnh) thì uống nước gừng (nóng) sẽ khỏi.

Bên cạnh đó, với thói quen ăn uống dựa theo khí hậu và mùa thì đây được gọi là cân bằng âm dương giữa con người với tự nhiên. Chẳng hạn như mùa hè (nóng) thì nên sử dụng các thực phẩm mát, chứa nhiều nước để giúp giải nhiệt và dễ tiêu hóa.

3. Vai trò của sự cân bằng âm dương trong phong thủy số

Không chỉ trong đời sống mà bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có sự cân bằng âm dương đặc biệt là phong thủy. Đối với phong thủy số, việc cân bằng âm dương sim phong thủy là vô cùng quan trọng. Điều này giúp mang đến cho chủ sở hữu sự bình an, vui vẻ, ổn định, may mắn, luôn giữ được hòa khí trong mọi việc. Ngược lại, nếu sim phong thủy thiếu yếu tố này, người sở hữu có thể sẽ mất cân bằng trong cuộc sống và gặp nhiều chuyện gây bất lợi.

Vai trò của cân bằng âm dương trong phong thủy số

Sự cân bằng âm dương trong sim phong thủy được thể hiện ở việc cân bằng các số chẵn và lẻ trong dãy số. Theo quy luật này thì số chẵn tương ứng với âm và lẻ là dương. Sim phong thủy có sự cân bằng âm dương là tỷ lệ các con số chẵn và lẻ bằng nhau. Chẳng hạn như sim 10 số thì 5 chẵn và 5 lẻ được coi là sim đẹp có sự cân bằng âm dương.

Ví dụ như nếu bạn là nữ, phần âm vượng thì dãy số cân bằng với bạn phải chứa nhiều số dương; còn nếu bạn là nam, phần dương vượng thì dãy số cân bằng phải chứa nhiều số âm. Sự cân bằng âm dương trong dãy số sẽ đem lại sự hài hòa cho cuộc sống của bạn.

Tham khảo: Hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp mệnh chính xác 1OO%

Âm dương tương phối trong sim phong thủy đóng vai trò quan trọng đối với chủ sở hữu. Vì vậy, nhiều người quan tâm về sự cân bằng âm dương khi chọn sim phong thủy để mọi việc đều được diễn ra hanh thông, thuận lợi.

Trên đây là cách xác định một sim điện thoại có sự cân bằng âm dương hay không. Hy vọng, bạn đọc có thể tự mình lựa chọn được một chiếc sim phong thủy có sự cân bằng âm dương phù hợp với mình.

Tâm sự của NdhPhong

View all posts by NdhPhong →