Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Sinh năm 2004 tuổi con gì, mệnh gì, hợp với con số nào?

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Bài viết hôm nay XSIM.vn sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc người sinh năm 2004 mệnh gì? Sinh năm 2004 tuổi gì? hợp với số nào và tuổi nào? Để hiểu rõ về người sinh năm 2004 thì hãy theo dõi bài viết ngay nhé!

1. Người sinh năm 2004 thuộc tuổi gì?

Nhiều người vẫn thường đặt câu hỏi sinh năm 2004 tuổi gì hay sinh năm 2004 tuổi con gì là do họ không biết cách tính Can Chi.

Như vậy, từ cách ghép Can-Chi theo tổ hợp trên và công thức tính năm Can Chi, chúng ta biết được năm 2004 là năm Giáp Thân, những người sinh năm 2004 thuộc tuổi Giáp Thân (con Khỉ).

2. Đặc điểm tính cách của người tuổi Giáp Thân

Tính cách của người tuổi thân( con khỉ) thường mưu trí, nhanh gọn, linh động, bất kể hoạt động giải trí trong lãnh vực nào họ cũng đều đạt được những thành quả to lớn. Đặc biệt là trong lãnh vực ý tưởng ngôn ngữ học. Và họ ít khi gặp đối thủ cạnh tranh ngang sức ngang tài.

 • Tuy nhiên, người tuổi Thân ( sinh năm 2004 ) có điểm yếu kém là họ luôn cảm thấy mình tài năng, vì thế mà đôi lúc dẫn đến chủ quan thái quá và gặp phải thất bại cay đắng. Ưa tranh đấu nhưng họ lại giỏi che giấu tâm lý, dùng kế hoạch hành vi của mình, khiến đối phương thường bị giật mình.
 • Người tuổi Thân đa tài đa nghệ, họ hoàn toàn có thể làm được bất kỳ ngành nghề gì như diễn viên, nhà văn, nhà ngoại giao, luật sư … Họ còn là nhà hoạt động giải trí xã hội xuất sắc .
 • Tính cách đặc trưng của người tuổi Thân là tính kiên trì, dù có phải đương đầu với tình thế khó khăn vất vả nguy hại tới đâu họ cũng không hề xê dịch và luôn xử lý hợp lý và nhanh gọn .
 • Người tuổi Thân mệnh Thuỷ luôn tìm những việc ít tốn sức lực lao động, tiền của nhất mà lại thu lợi được nhiều nhất để làm, họ để lộ những quan điểm quá mưu trí xuất sắc mà thiếu phần khôn khéo khiến người ta hoài nghi rằng họ có ý đồ vụ lợi .
 • Đôi khi họ cũng thừa nhận điều này, nói chung người tuổi Thân là người sòng phẳng . Người tuổi Thân hợp với người tuổi Tý, Thìn. Người tuổi Tỵ lại không ưa họ bởi tính cách của người tuổi Thân khá giống, người tuổi Dần cũng không thích người tuổi Thân, họ luôn xung đột nhau .

3. Tuổi Giáp Thân hợp hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc lựa chọn hướng nhà cho người tuổi Giáp Thân vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến con đường công danh sự nghiệp của bạn sau này có phát triển hay không.

Chính vì thế, ông bà ta hay có câu “An cư rồi đến Lập nghiệp” quả thật rất đúng. Bản thân phải có chỗ dựa vững chắc, chu toàn cho gia đình đầy đủ mới có thể dành toàn tâm toàn lực xây dựng sự nghiệp.

Nam 2004 hợp 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Nữ 2004 hợp 4 hướng: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Với những người tin vào tâm linh, xem tử vi tuổi 2004 hợp hướng nào để xây nhà là mối quan tâm hàng đầu. Xác định hướng đi tốt mang lại cho Giáp Thân nhiều vượng khí, tài lộc, tránh xa mọi rủi ro. Ta cũng có thể ứng dụng đặt giường ngủ, bàn làm việc, đèn… phù hợp trong ngôi nhà của mình.

4. Người tuổi Giáp Thân thuộc mệnh gì?

Sim hợp tuổi Thân

Để biết được người sinh năm 2004 mệnh gì, mạng gì hay để tra cứu bất cứ một tuổi nào khác thuộc mệnh gì, chúng ta có một công thức tính mệnh dựa vào Can, Chi của mệnh đó như sau:

a. Mệnh Niên

Công thức: Can + Chi = Mệnh

Trong đó các Can, Chi được quy đổi bằng một mã số, cụ thể như sau: Mã số của các Can lần lượt là:

Số của các Can lần lượt là:

 • Giáp – Ất = 1
 • Bính – Đinh = 2
 •  Mậu – Kỷ = 3
 • Canh – Tân = 4
 • Nham – Quý = 5

Số của các Chi lần lượt là:

 • Tý – Sửu – Ngọ – Mùi = 0
 • Dần – Mão – Thân – Dậu  = 1
 • Thìn – Tỵ – Tuất – Hợi = 2

Giáp + Thân = 1 + 1 = 2 => Mệnh Thủy (sau khi cộng Can + Chi cho kết quả lớn 5 thì phải trừ đi 5 sẽ được kết quả của Mệnh).

Theo kết quả tính trên, những người sinh năm 2004, tuổi Giáp Thân thuộc Mệnh Thủy, cụ thể là Tuyền Trung Thủy, tức “Nước trong suối”.

b. Mệnh quái

Mệnh Quái dựa theo trường phái Hậu Thiên Bát Quái, con số hợp mệnh Quái được tính dựa trên đường Lượng Thiên Xích trên Cửu Tinh Đồ.

Do mệnh cung của nam và nữ tuổi Giáp Thân 2004 khác nhau nên phong thủy tuổi Giáp Thân cũng sẽ khác nhau theo nam mệnh và nữ mệnh.

 • Mệnh ngũ hành của nam: Cung KHÔN, hành THỔ, quái số 5, sao Ngũ hoàng thuộc Tây tứ mệnh, hướng Tây Nam ( hướng nhà tốt: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông bắc).
 • Mệnh ngũ hành của nữ: Cung KHẢM, hành THỦY, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh, hướng Bắc (Hướng nhà tốt: Nam,  Đông Nam, Đông, Bắc).

Mệnh của mỗi người nó tương tự như từ mệnh trong số mệnh, vận mệnh…mệnh mỗi người đã định, bạn muốn cải vận thế nào. Đó là điều không hề dễ, hãy chọn cho mình các vật hợp phong thủy để nó có thể giúp bạn CHẤN đi phần nào.

2. Phong thủy cho người tuổi Giáp Thân

Phong thủy người tuổi Giáp Thân

a. Người sinh năm 2004 hợp với con số nào?

 • Theo mệnh Niên:

Xét theo mệnh niên thì người khác giới tính nhưng cùng năm sinh âm lịch thì sẽ có mệnh giống nhau. Do đó người tuổi Giáp Thân thuộc hành hành Thủy mang mệnh Dương nên con số may mắn là 1 (Thủy), 6, 7 (Kim) bởi Kim sinh Thủy.

 • Theo mệnh quái: 

Mệnh Quái cũng dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của mỗi người, tuy nhiên người cùng sinh năm âm lịch nhưng khác giới tính thì sẽ có cung mệnh khác nhau.

Do đó, con số hợp với người tuổi Giáp Thân chính là:

 • Nam sinh năm 2004: 0, 2, 5, 8, 9
 • Nữ sinh năm 2004: 1, 6, 7

b. Người sinh năm 2004 kỵ với con số nào?

Dựa vào ngũ hành tương khắc ta có thể tính ra con số khắc của người tuổi Giáp Thân như sau:

 • Nữ sinh năm 2004 không nên sử dụng con số: 1
 • Nam sinh năm 2004 khắc với con số 9

c. Người sinh năm 2004 hợp với tuổi nào?

 • Nam mạng:

Trong làm ăn: Giáp Thân đồng tuổi, Mậu Tý, Canh Dần, Bính Tuất, Đinh Sửu Lựa chọn vợ chồng: Nên chọn người tuổi Giáp Thân, Mậu Tý, Canh Dần, Quý Tỵ, Nhâm Ngọ và Tân Tỵ để kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn. Còn nếu kết hôn với tuổi Bính Tuất, Nhâm Thìn cũng tạm được nhưng chỉ tạo được cuộc sống ở mức trung bình. Tuổi kỵ: Ất Dậu, Đinh Hợi, Tân Mão, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Kỷ Mão.

 • Nữ mạng:

Trong làm ăn: Giáp Thân đồng tuổi, Mậu Tý, Canh Dần. Lựa chọn vợ chồng: Nếu kết hôn với tuổi Giáp Thân, Mậu Tý, Canh Dần, Quý Tỵ, Nhâm Ngọ và Tân Tỵ thì không những tốt cho sự nghiệp, tài lộc mà còn thúc đẩy tình cảm vô cùng tốt đẹp. Còn kết hôn với Bính Tuất, Nhâm Thìn thì cuộc sống của bạn chỉ dừng lại ở mức bình thường. Tuổi kỵ: Ất Dậu, Đinh Hợi, Tân Mão, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Kỷ Mão.

3. Người sinh năm 2004 hợp với số điện thoại nào?

Người sinh năm 2004 khi lựa chọn sim hợp tuổi thì nên chú ý tới những dãy số sim có chứa những con số hợp mệnh ở đuôi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo công cụ tìm sim phong thủy hợp tuổi của XSIM.vn.  Công cụ này dựa trên năm sinh, giới tính,.. và được tính toán kỹ lưỡng để cho ra một số sim hợp nhất với bạn.

Tham khảo ngay thôi nào!

Qua các nội dung trên chắc hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi người sinh năm 2004 mệnh gì, mệnh quái gì, các vấn đề, yếu tố xoay quanh mệnh người sinh năm 2004 rồi đúng không nào?

XSIM chúc bạn may mắn và thành công!

Tâm sự của NdhPhong

View all posts by NdhPhong →