Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Phong thủy số có phải là hoạt động mê tín dị đoan?

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Một số người tin rằng việc lựa chọn sim phong thủy, biển số xe hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân kích tài lộc, công danh, vạn sự như ý. Tuy nhiên, bên cạnh những người đặt niềm tin vào phong thủy số thì cũng có những người khác nghi ngờ rằng liệu hoạt động này có phải là mê tín dị đoan hay không?

Phong thủy là bộ môn khoa học ứng dụng

Từ lâu, phong thủy đã được các chuyên gia khẳng định là một bộ môn khoa học cũng giống như các ngành khoa học khác. Nó không phải là hoạt động mê tín, liên quan tới tôn giáo hay tín ngưỡng như nhiều người vẫn nghĩ.

Các con số hợp mệnh trong Phong Thủy Số
Phong thủy số – bộ môn khoa học ứng dụng

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, việc ứng dụng phong thủy vào đời sống chỉ với mục đích là đem lại lợi ích cho bản thân con người bằng cách tận dụng những luồng khí tốt vốn có sẵn trong tự nhiên.

Thêm vào đó, phong thủy đã được các nhà khoa học nghiên cứu theo phương pháp rõ ràng dựa trên quy luật âm dương ngũ hành kết hợp với việc sử dụng phương hướng tốt xấu. Chính vì vậy, phong thủy là sự hòa hợp giữa môi trường, thiên nhiên với cuộc sống con người chứ không liên quan đến Phật, Chúa hay Thần thánh.

Một số bộ môn khác như Y thuật, Thuật số, Kinh dịch hay Võ thuật cũng đều được dựa trên quy luật âm dương ngũ hành, không chứa bất kỳ yếu tố nào liên quan đến tôn giáo.

Phong thủy số có phải là hoạt động mê tín dị đoan?

Trong cuộc sống ngày nay, bên cạnh việc áp dụng phong thủy vào việc làm nhà cửa, chọn ngày lành tháng tốt cho các sự kiện trọng đại như đón dâu, bốc mộ,… thì việc chọn sim điện thoại, biển số xe, số tài khoản ngân hàng,… cũng không phải là ngoại lệ.

Ý nghĩa các con số trong sim phong thuỷ

Với mong muốn thay đổi phong thủy số để vận khí được hưng thịnh, công việc làm ăn buôn bán có nhiều thăng hoa, tài lộc dồi dào, một số doanh nhân đã tin tưởng vào những con số từ sim điện thoại, không ngần ngại thể hiện độ chịu chơi và đẳng cấp của mình khi “săn lùng” sim phong thủy hợp mệnh.

TUY NHIÊN, người khác lại không tin bởi với họ, một vật vô tri vô giác, nhỏ bé như sim điện thoại thì làm sao có thể mang đến may mắn, tài vận, giàu sang, phú quý cho người sử dụng. Họ bày tỏ sự hoài nghi vào tác dụng phong thủy của các con số và cho rằng đó là mê tín dị đoan. Vậy đâu mới là suy nghĩ đúng?

Việc cho rằng sử dụng sim phong thủy là mê tín hoàn toàn không đúng.

Bởi cũng như phong thủy, phong thủy số được nghiên cứu dựa trên những tinh hoa của nền văn hóa cổ học phương Đông, dựa trên quy luật âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc, dịch lý, du niên, tử vi số mệnh. Đánh giá sim hợp mệnh, hợp tuổi chủ nhân không phải ngẫu nhiên tự bịa đặt ra mà căn cứ vào nhiều yếu tố mang tính chuẩn xác cao như chu kỳ của Mặt Trăng, Trái Đất, vị trí của các chòm sao,…

Mê tín là sự sùng bái quá đà, niềm tin mù quáng vào những cái thần bí, không có thực, phản văn hóa, thậm chí đề cao, tôn thờ và phụ thuộc hoàn toàn vào nó, dẫn đến những hành vi tiêu cực gây ảnh hưởng đến bản thân và cộng đồng.

THẾ NHƯNG, việc tin vào phong thủy số là căn cứ vào khoa học, đơn thuần chỉ là niềm tin các con số từ sim điện thoại hay biển số xe sẽ mang lại cho người sở hữu cuộc sống yên bình, mọi điều hanh thông, suôn sẻ và đạt thành công nhất định.

Kết luận

Những con số trong phong thủy cũng được dựa theo khoa học phương Tây. Điển hình là việc dùng các công cụ thống kê trong quá trình khảo sát các con số.

Ví dụ: Trong việc phẫu thuật thẩm mỹ, người ta đã tìm ra tỷ lệ vàng các con số trên khuôn mặt, đây được coi là chuẩn mực của cái đẹp. Căn cứ vào các tỷ lệ này mà các chuyên gia nhân tướng học sẽ tiến hành việc chỉnh sửa một số bộ phận cho phù hợp, hài hòa, hợp phong thủy với khuôn mặt từng người.

Do những thành kiến duy ý chí của một số người nên phong thủy số đã bị coi là mê tín dị đoan trong thời gian dài. Tuy nhiên, phong thủy số và lợi ích mà nó đem lại cũng là tri thức khoa học nên con người có thể hoàn toàn tin tưởng.

Bởi vậy mới nói, việc lựa chọn sim phong thủy dựa trên cơ sở khoa học có thực nên không thể coi đó là mê tín dị đoan được.

Ngoài Ra, bạn có thể tham khảo các bài viết về Phong Thủy Sim TẠI ĐÂY

Hy vọng, với những kiến thức trên đã có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc phong thủy số liệu có phải hoạt động mê tín đoan rồi đúng không nào?

Tâm sự của NdhPhong

View all posts by NdhPhong →