Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Mệnh Thủy hợp số nào? Ý nghĩa con số may mắn của người mệnh Thủy

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Mệnh thủy hợp số nào? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn con số mang lại may mắn cho người mệnh Thủy là một việc làm quan trọng. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra con số mang lại may mắn, hợp với người mệnh Thủy.

I. Tổng quan về người mệnh Thủy?

1.1. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người mệnh Thủy là những người sinh năm dưới đây:

 • Sinh năm Bính Tý: 1936 hoặc 1996 
 • Sinh năm Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013 
 • Sinh năm Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922 
 • Sinh năm Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997 
 • Sinh năm Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026 
 • Sinh năm Quý Hợi: 1983 hoặc 1923 
 • Sinh năm Giáp Thân: 1944 hoặc 2004 
 • Sinh năm Đinh Mùi: 1967 hoặc 2027 
 • Sinh năm Ất Dậu: 1945 hoặc 2005 
 • Sinh năm Giáp Dần: 1974 hoặc 2034 
 • Sinh năm Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012 
 • Sinh năm Ất Mão: 1975 hoặc 2035

Những người sinh vào những năm bên trên sẽ thuộc mệnh Thủy. Những người mệnh Thủy sẽ có nét tính chất đặc trưng sau đây.

1.2. Tính cách của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho sự dịu dàng, dòng nước chảy uyển chuyển dịu dàng nhưng cũng ẩn sâu sâu sự mạnh mẽ, trầm lặng. Bên cạnh đó những người mệnh Thủy cũng được đánh giá là những người có khả năng giao tiếp tốt, họ xử lý tình huống một cách khéo léo.


Tổng quan về người mệnh Thủy?

Tuy nhiên người mệnh thủy lại khá nhạy cảm, tâm trạng thất thường và khó lượng của người mệnh Thủy cũng là một trong những tính cách đặc trưng của họ. 

Người mệnh Thủy chia làm hai trường phái khác nhau: Một bên là sôi nổi, tích cực. Bên còn lại là những người hay suy nghĩ, nhanh buồn và cũng nhanh vui. Đó là một số nét tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy.

Để cuộc sống có nhiều may mắn và niềm vui người mệnh Thủy có thể lựa chọn cho mình những con số mang lại may mắn. Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn tìm ra con số may mắn của người mệnh Thủy.

II. Mệnh Thủy hợp số nào?

Chúng ta có các con số từ 0 đến 9 tương ứng với các ngũ hành khác nhau. Để tìm ra con số hợp mệnh Thủy chúng ta có thể dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để tìm ra số hợp với mệnh Thủy. 

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì ngũ hành Thủy tương sinh với ngũ hành Kim, vì Kim sinh Thủy. Vậy nên những số thuộc ngũ hành Kim là những số hợp với mệnh Thủy. Cụ thể ta có số 6 và số 7. Ngoài ra số 0, số 1 cũng là những số hợp mệnh Thủy do chúng thuộc cùng ngũ hành Thủy.

Tóm lại: Những số thuộc mệnh Thủy là số 0, số 1, số 6, số 7.

III. Con số khắc với người mệnh Thủy

Bên cạnh những con số hợp thì người mệnh Thủy cũng nên tránh dùng các con số sau đây. Những con số này được đánh giá là những con số Khắc mệnh Thủy. 

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc những số thuộc ngũ hành Thổ và Hỏa là những con số khắc với Mệnh Thủy, 

Ta có số khắc mệnh Thủy gồm số 2, số 3, số 4, số 5, số 8 và số 9.

IV. Ý nghĩa của từng con số hợp với mệnh Thủy

Để sử dụng các con số hợp mệnh Thủy mang lại nhiều may mắn thì việc hiểu ý nghĩa của từng con số là điều quan trọng, dưới đây là ý nghĩa của chúng.


Ý nghĩa của từng con số hợp với mệnh Thủy
 • Số 0: Số 0 theo dân gian là sự khởi đầu, bắt đầu khi trong  tay chưa có gì, từ hai bàn tay trắng. Tất cả chỉ mới bắt đầu, cơ hội còn phía trước.
 • Số 1: Con số thể hiện vị trí đứng đầu, con số cho những nhà vô địch, nó còn có ý nghĩa cho sự riêng biệt độc lập, khởi đầu may mắn. Tuy nhiên với nhiều người thì số 1 lại thể hiện cho sự đơn độc, lẻ bóng.
 • Số 6: Con số 6 mang đến tài lộc, của cải và châu báu. Đây là con số được mọi người đánh là con số hút tài lộc, may mắn. Chính vì vậy mà người mệnh Thủy khi sử dụng số 6 trong việc kinh doanh, buôn bán sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi, mọi việc hanh thông và có được nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Số 7: Tượng trưng cho vũ trụ bao la, là sự kết hợp của bầu trời và trái đất, biểu tượng cho sự gắn bó, là dấu hiệu của những mối quan hệ tốt đẹp. Đây là một con số hợp với người mệnh Thủy, có thể lựa chọn số này trong sim, trong biển số xe… Điều này sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

V.  Chọn mua sim số đẹp hợp mệnh Thủy

Sau khi đã biết được số hợp, số khắc với mệnh Thủy thì quý bạn đọc có thể sử dụng những con số đó trong việc lựa chọn sim số đẹp, biển số xe… Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sim số đẹp hợp mệnh Thủy cùng tham khảo nhé. 

5.1. Chọn mua sim hợp mệnh Thủy theo thuyết âm dương

Để chọn mua sim theo thuyết âm dương thì quý bạn đọc cần chú ý tỉ lệ âm dương trong sim. Một sim đẹp hợp phong thủy là tỉ lệ âm dương cân bằng. 

Ta có số chẵn trong phong thủy là số âm, số lẻ trong phong thủy là số dương. Nên khi lựa chọn sim hợp mệnh Thủy cần phải cân bằng được yếu tố âm dương để có được sim phong thủy đẹp hợp mệnh.

Xem thêm: Chọn sim phong thủy cho nữ mệnh Thủy

5.2. Chon mua sim hợp mệnh Thủy theo ngũ hành

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc của các con số chúng ta có.

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
 • Ngũ Hành của các con số: Số 1 hành Thủy, số 2 – 8 hành Thổ, số 3 – 4 hành Mộc, số 6 – 7 hành Kim, số 9 hành Hỏa, số 5 trung hòa.

Như vậy chúng ta có thể dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn những con số hợp mệnh thủy.

Xem thêm: Sim phong thủy hợp mệnh Thủy

5.3. Chọn mua sim hợp mệnh Thủy bằng cách tính nút sim

Trong phong thủy điểm càng cao thì biển số đó càng đẹp. Khi lựa sim số đẹp cho người mệnh Thủy có thể áp dụng việc tính nút sim.

Quy tắc: Tính nút sim phong thủy bằng cách tính tổng các con số trong sim, cộng chúng lại đến khi tổng đó nhỏ hơn 10 chúng ta được một con số. 

Ví dụ: 0965922369=0+9+6+5+9+2+2+3+6+9= 51= 5+1=6

VI: Lời Kết

Qua nội dung bài viết trên chúng ta biết được mệnh Thủy hợp số nào? Từ đó có thể áp dụng những con số đó trong việc lựa chọn sim số đẹp, biển số xe.

Không chỉ vậy quý bạn đọc còn biết được cách để mua sim số đẹp hợp mệnh Thủy để có thể lựa chọn cho mình một sim số đẹp hợp mệnh. Chúc quý bạn đọc thành công trong công việc và cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →