Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Mệnh Hỏa hợp số nào? Luận giải ý nghĩa con số mang lại may mắn

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Chúng ta sinh ra đều được trời đất quy vào một mệnh nhất định. Mỗi mệnh sẽ có những con số may mắn riêng. Vậy mệnh Hỏa hợp số nào là câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

I. Tổng quan về người mệnh Hỏa?

1.1. Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Những người mệnh Hỏa là những người sinh năm dưới đây:

 • Giáp Tuất: 1934, 1994 
 • Đinh Dậu: 1957, 2017 
 • Bính Dần: 1986, 1926 
 • Ất Hợi: 1935, 1995 
 • Giáp Thìn: 1964, 2024 
 • Đinh Mão: 1987, 1927
 • Mậu Tý: 1948, 2008 
 • Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009 
 • Mậu Ngọ: 1978, 2038 
 • Bính Thân: 1956, 2016 
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039

Những người sinh vào những năm bên trên sẽ thuộc mệnh Hỏa.

1.2. Tính cách của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người có tính cách cởi mở, ấm áp và hướng ngoài. Đây là nét tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó người mệnh Hỏa còn có tính cách nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác.


Tính cách của người mệnh Hỏa

Khi phải đưa ra quyết định của mình thì người mệnh Hỏa cực kỳ dứt khoát, họ cũng là những người nhanh nhẹn và biết nắm bắt cơ hội.

Trên đây là một số tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa vậy con số nào sẽ mang lại may mắn cho người mệnh hỏa, hãy tham khảo nội dung tiếp theo.

II. Mệnh Hỏa hợp số nào?

Để tìm ra con số may mắn cho người mệnh Hỏa chúng ta có rất nhiều cách, tuy nhiên dựa vào bảng tương sinh tương khác để đưa ra những con số hợp với người mệnh Hỏa là cách được nhiều người dùng.

Các số tự nhiên từ 0 đến 9 sẽ ứng với các ngũ hành, khi xét số hợp với mệnh Hỏa chúng ta sẽ dựa vào bảng ngũ hành tương sinh tương khắc. Cụ thể ngũ hành Mộc sẽ tương sinh với Ngũ hành Hỏa hoặc người mệnh Hỏa có thể sử dụng những con số thuộc ngũ hành Hỏa. 

Như vậy số hợp mệnh Hỏa là số 3, số 4 và số 9. Khi người mệnh Hỏa sử dụng những con số này nó sẽ mang lại may mắn cho họ. 

Để việc sử dụng những con số hợp mệnh Hỏa hợp trong từng trường hợp, quý bạn đọc có thể tham khảo thêm ý nghĩa của từng con số hợp mệnh Hỏa.

III. Ý nghĩa của số hợp mệnh Hỏa

 • Số 3: Là con số đại diện cho sự trường thọ, mãi mãi, biểu tượng cho sự vững chãi, chắc như kiềng 3 chân. Không chỉ vậy số 3 còn là con số biểu tượng cho tài lộc, sự sung túc và giàu sang.
 • Số 4: Theo quan niệm dân gian thì số 4 được gọi là tư đọc lái nó là tử, đây được nhiều người cho là con số không may mắn. Bên cạnh ý nghĩa đó thì số 4 còn tượng trưng cho sự lâu bền, viên mãn.
 • Số 9: Là con số đẹp thể hiện cho sự viên mãn, tròn đầy, đồng nghĩa với sự sinh sôi và phát triển. Theo quan niệm dân gian số 9 còn thể hiện cho sự lâu dài và bền vững. Đây là con số thể hiện sự phát tài phát lộc.

IV. Con số khắc với người mệnh Hỏa

Bên cạnh những con số hợp thì người mệnh Hỏa cũng nên tránh dùng các con số sau đây. Những con số này được đánh giá là những con số khắc mệnh Hỏa.


Con số khắc với người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc những số thuộc ngũ hành Thủy là những con số khắc với Mệnh Hỏa

Vậy nên người mệnh Hỏa không nên sử dụng số 1, con số này sẽ mang lại những điều không may mắn.

V.  Chọn mua sim số đẹp hợp mệnh Hỏa

Sau khi đã biết được số hợp, số khắc với mệnh Hỏa thì quý bạn đọc có thể sử dụng những con số đó trong việc lựa chọn sim số đẹp, biển số xe…Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn mua sim số đẹp hợp phong thủy mệnh Hỏa.

5.1. Chọn mua sim hợp mệnh Hỏa theo thuyết âm dương

Để chọn mua sim theo thuyết âm dương thì quý bạn đọc cần chú ý tỉ lệ âm dương trong sim. Một sim đẹp hợp phong thủy là tỉ lệ âm dương cân bằng. 

Ta có số chẵn trong phong thủy là số âm, số lẻ trong phong thủy là số dương. Nên khi lựa chọn sim hợp mệnh Thủy cần phải cân bằng được yếu tố âm dương để có được sim phong thủy đẹp hợp mệnh.

Kết hợp thuyết âm dương và những số may mắn của người mệnh Hỏa bạn sẽ có được những chiếc sim số đẹp hợp mệnh.

5.2. Mua sim hợp mệnh Hỏa theo con số hợp mệnh

Như những thông tin chia sẻ trên chúng ta có số 3, số 4, số 9 là những con số hợp mệnh Hỏa. Nên khi lựa chọn mua sim số đẹp hợp mệnh Hỏa bạn nên ưu tiên những con số này.

Ví dụ người mệnh Hỏa có thể chọn các đuôi sim kết thúc bằng số 3, số 4 và số 9 hoặc cũng có thể lựa chọn các cặp số 93, 39, 94, 49… hoặc các bộ 3 số tạo thành đuôi số điện thoại hợp mệnh Hỏa như 934, 349, 943…

5.3. Mua sim hợp mệnh Hỏa theo quy tắc phong thủy ngũ hành

Mua sim hợp mệnh Hỏa theo quy tắc phong thủy ngũ hành

Khi mua sim cho người mệnh Hỏa bạn cần tuân theo quy tắc phong thủy ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên khi chọn sim mệnh Mộc sẽ giúp cho người mệnh Hỏa gặp được nhiều may mắn, làm ăn phát tài phát lộc.

Người dùng nên tránh những sim thuộc ngũ hành Thủy, đây là những ngũ hành khắc với người mệnh Hỏa.

Xem thêm: Chọn sim phong thủy cho người mệnh Hỏa

VI. Lời Kết

Qua nội dung bài viết trên chúng ta biết được số hợp với mệnh Hỏa là số nào? Từ đó có thể áp dụng những con số đó trong việc lựa chọn sim số đẹp, biển số xe. Việc sử dụng những con số may mắn cho người mệnh Hỏa sẽ mang đến tài lộc, vận may, làm ăn phát tài phát lộc. Chúc quý bạn đọc lựa chọn được những con số may mắn, mang đến nhiều tài lộc.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →