Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Mượn tuổi làm nhà như nào… để đời đời giàu có?

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Làm nhà là vấn đề quan trọng hàng đầu với mỗi cá nhân mỗi chúng ta, ai trong chúng ta cũng mong mình sẽ có một mái ấm bình an, may mắn và hạnh phúc phải không ạ.

Vấn đề đặt ra là các gia chủ khi muốn thực hiện xây dựng tổ ấm của mình lại vô tình bị phạm tuổi, điều này gây băn khoăn và trăn trở rất lớn. Một trong những biện pháp giúp cho quý vị vẫn có thể xây dựng được, mặc dù bị phạm tuổi đó chính là mượn tuổi làm nhà. Vậy mượn tuổi làm nhà sao cho đúng và thực hiện nó như thế nào?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng chuyên gia phong thủy Nguyễn Duy Văn của XSIM.vn giúp bạn tìm hiểu vấn đề trên nhé!

1. Quy trình mượn tuổi làm nhà sẽ diễn ra như thế nào?

Phong thủy học cải vận cũng đưa ra những cách thức để hóa giải việc phạm tuổi khi làm nhà, bằng cách mượn tuổi của người khác. Bản chất việc này là mượn tên tuổi người khác để đứng lên tiến hành các thủ tục xây dựng cho ngôi nhà của các bạn về mặt tâm linh.

Xin nhấn mạnh là việc này mang tính thủ tục, tránh hung hại và các vấn đề thiết kế, kiến trúc và phong thủy nhà vẫn thuộc về gia chủ thực sự của ngôi nhà ấy. Và đương nhiên việc này cũng cần tuân theo những thủ tục nghi thức Khoa giáo bài bản từ đầu đến cuối để tạo sự hanh thông và khang thái.

Và quy trình mượn tuổi làm nhà diễn ra như sau:

a. Tham khảo các Thầy Pháp, Thấy Phong Thủy

Trước tiên việc chọn được người mượn tuổi là điều vô cùng quan trọng, vấn đề này các bạn phải có sự tham khảo và hướng dẫn từ các Thầy Pháp, Thầy Phong thủy để có được sự lựa chọn sáng suốt nhất.

b. Lấy tuổi đàn ông để xem tuổi làm nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, việc khai môn lập hướng để tính phong thủy cho một ngôi nhà thì người ta ít khi lấy tuổi của đàn bà mà thường coi tuổi của người đàn ông như là một tiền đề để định cát hung, việc này xét theo thuyết Âm dương Ngũ hành. Trong một gia đình hai vợ chồng theo như lý thuyết này thì coi người chồng là dương còn người vợ tính là âm. Chính bởi vậy mà người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn xem tuổi hợp làm nhà năm 2020 của chuyên gia phong thủy Nguyễn Duy Văn TẠI ĐÂY

c. Dâng lễ báo cáo với ông bà tổ tiên

Sau đó chủ nhà và người được mượn tuổi sẽ làm một lễ mọn dâng lên ông bà tiên tổ báo cáo việc này và xin đài chứng giám.

Người mượn tuổi sẽ giúp gia chủ đứng ra động thổ, từ việc phá dỡ nhà, khai móng, làm lễ, đổ bê tông móng, rồi đến việc đứng làm lễ khi đổ mái lên tầng 1, tầng kế tiếp và tới khi về nhà mới và nhập trạch. Lưu ý rằng trong các buổi lễ này và các bài khấn này khi xưng danh thì phải đứng tên người mượn tuổi.

Đặc biệt là khi công trình đã hoàn thiện nhà xong, thì lễ nhập trạch này cũng sẽ đứng tên người mượn tuổi và sau đó sẽ là một phần nghi thức bàn giao cho chủ nhà thực sự của ngôi nhà, chủ nhà thực sự sẽ xin phép nhận bàn giao từ người mượn tuổi và xin Thần Linh, Thổ Địa và gia tiên chứng giám, hộ trì.

Cuối cùng chủ nhà thực sự sẽ có một phần Tạ lễ, trả công bằng một khoản vật chất nào đó cho người mượn tuổi. coi như chi phí nhờ cậy và cảm ơn họ. Và tất nhiên là giá trị ra sao là tùy tâm của gia chủ.

2. Mượn tuổi liệu có phải là mê tín và lừa gạt các vị Thần linh?

Quan niệm thần linh thiêng liêng, có thể nhìn thấu trăm sự thì việc mượn tuổi lại bị coi là sự lừa dối thì tôi không đồng ý quan điểm này. Chúng ta đang cải vận để tạo ra sự thuận lợi ngay từ đầu và cũng có báo cáo với gia tiên và Thần Linh.

Và việc này nhấn mạnh với quý vị nó sẽ có 2 tác dụng chính:

  • Ổn định tinh thần cho gia chủ trong quá trình xây dựng và định cư lâu dài sau này. Với các hạn như Thái tuế, Kim lâu, tam tai hay hoang ốc các gia chủ dù có tin hay ko, nhưng đều thấy bất an. Và cũng tiện nói luôn là những gì ông bà ta đúc kết lại cũng là những thứ chiêm nghiệm quý báu, ta cứ nên tránh là hơn. Có thờ có thiêng có kiêng có lành mà.
  • Khi các gia chủ ra quyết định khởi công làm nhà, lại đang gặp phải các hạn thì cũng nên mượn tuổi người khác để mượn được vía, được  Sinh khí và những may mắn mà người giúp mượn tuổi mang lại.

3. Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người.

Vấn đề này chúng ta cần nhìn nhận trên khía cạnh tình cảm gia đình. Trong thực tế có nhiều người vì muốn để đúng tuổi của người mượn đã mua bán theo hợp đồng giấy tờ thực sự. Khi làm nhà xong sẽ bán lại cho chủ cũ.

Một số khác thì lại nếu như gặp mảnh đất không hợp với tuổi gia chủ thì lại nhờ người thân hoặc là bạn bè đứng tên sổ đỏ để làm nhà. Lòng người khó đoán nên việc này rất dễ dẫn đến tranh chấp.

Việc đó thật sự không cần thiết.

Mà chúng ta cần nhìn nhận trên góc độ tình cảm nhờ cậy những người thân thiết trong gia đình dòng tộc, và cái nghi thức thủ tục chúng ta triển khai hoàn toàn là hợp thức về mặt tâm linh. Ngay cả khế ước hay hợp đồng cũng đều là những thỏa thuận ngầm hiểu với nhau.

Quý vị chỉ cần lưu ý dưới đây thôi!

4. Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn người mượn tuổi làm nhà

a. Khi làm nhà xem tuổi đàn ông

Người mượn tuổi làm nhà nên là nam giới. Trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như trụ cột gia tộc, gia đình. Và đó cũng là phong tục từ trước đến nay các cụ ta vẫn thường làm.

b. Mượn tuổi lớn hơn gia chủ sẽ càng tốt

Người mượn tuổi làm nhà tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Vì thường những vị này nhà cửa đã đàng hoàng rồi, có gia đình đều huề và kinh tế có, cũng như kinh nghiệm của họ trong cuộc sống cũng rất hữu ích cho gia chủ.

c. Người được mượn tuổi luôn tốt trong mọi điều

Người cho mượn tuổi trong gia đình không có tang, không có bệnh, gia đình an yên và tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế. Tốt nhất là những người mượn tuổi đã làm nhà, đã có gia đình, công việc ổn định, hiền lành tốt bụng và nếu có thể có quý tướng, giàu có, phúc hậu thì lại càng tốt.

d. Mượn tuổi của người thân trong nhà là tốt nhất

Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà bạn có dự định xây dựng là tốt nhất nó sẽ thuận tiện cho quý vị sau này về mặt thủ tục, cũng như lễ nghi. Còn trong một gia đình nhiều thế hệ lấy tuổi đàn ông làm nhà, chúng ta phải chú trọng lấy tuổi của người cao nhất. Điều này thể hiện truyền thống gia tộc và phải phép lễ nghi.

e. Cho mượn tuổi lần đầu

Người cho mượn tuổi làm chư từng cho ai mượn tuổi thì tốt nhất. Vì vậy, trước khi mượn tuổi ai đó để làm nhà bạn cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ giúp đỡ

Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới. Không được mượn tuổi khi sửa chữa nhà. Nếu như bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không cần phải động đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm là được.

Để nắm rõ được tuổi nào nên làm nhà năm 2020 thì mời quá vị CLICK VÀO ĐÂY để theo dõi video của chuyên gia phong thủy Nguyễn Duy Văn.

Kính chúc quý vị sẽ có được căn nhà mơ ước, để luôn được hạnh phúc bình an và Thành công giàu có Hạnh Phúc.

Cảm ơn quý vị. Xin chào và xin hẹn gặp lại!

Tâm sự của giang

View all posts by giang →