Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Sinh năm 1989 hợp số nào? Con số hợp mệnh của tuổi Kỷ Tỵ 1989

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Mệnh Mộc 1989 hợp số nào? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết sẽ đưa ra những con số hợp với người Kỷ Tỵ 1989. Cách tìm ra những con số đó và áp dụng vào chọn mua sim số đẹp hợp phong thủy với những con số hợp mệnh Mộc. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

I. Đôi nét về người mệnh Mộc 1989

Người mệnh Mộc sinh năm 1989 là những người sinh từ ngày 6/2/1989 đến ngày 26/1/1989 tính theo lịch dương.

Đôi nét về người mệnh Mộc 1989
 • Năm 1989 là năm Kỷ Tỵ cầm tinh con rắn. 
 • Xét theo Thiên can( Kỷ) Những người sinh năm 1989 tương hợp với Giáp, tương hình với Qúy, Ất. 
 • Xét theo địa chỉ (Tỵ): Người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và hành xung với Dần- thân -Tỵ – Hợi.

Về cơ bản người tuổi Kỷ Tỵ 1989 là những người có suy nghĩ thấu đáo, chín chắn và sống nhân hậu, hay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Nên được nhiều người yêu quý và giúp đỡ lại.

Sinh vào những tháng khác nhau, người Kỷ Tỵ lại có số mệnh khác nhau. Có người người sinh vào tháng hợp sẽ có cuộc sống an nhàn và sung túc. Nhưng cũng có người sinh vào tháng khắc cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, thăng trầm. Tuy nhiên với tính cách và sự cố gắng của bản thân sẽ giúp người Kỷ Tỵ thay đổi được vận mệnh.

II. Mệnh Mộc 1989 hợp số nào?

Có rất nhiều cách để tìm ra con số hợp vớimệnh Mộc 1989, dưới đây là một số cách vừa đơn giản lại dễ hiểu bạn có thể tham khảo.

2.1. Số hợp mệnh Mộc 1989 theo ngũ hành

Dựa vào Thiên Can, Địa Chi của năm sinh ta có Nạp âm (Mệnh niên) thuộc Ngũ hành Mộc, người Mệnh Mộc thì nên dùng những con số thuộc hệ tương trợ là Mộc (3-4), hệ tương sinh là Thủy(0-1) sẽ mang lại nhiều sự may mắn, hanh thông cho công việc cũng như cuộc sống.

Vậy số hợp với người mệnh Mộc 1989 là số 3, số 4 và số 0, số 1.

2.2. Số hợp mệnh Mộc 1989 theo năm sinh

Bên cạnh việc tìm số hợp theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì chúng ta cũng có thể dựa vào năm sinh để tìm ra con số may mắn, hợp mệnh với người Kỷ Tỵ. Thực hiện theo 3 bước sau đây.

 • Bước 1: Cộng tổng hai số cuối của năm sinh
 • Bước 2: lấy các số lẻ của tổng thư nhất cộng lại để có tổng thứ hai.
 • Bước 3: Tìm số hợp cho nam và nữ, đối với Nam ta lấy 10 trừ đi tổng thứ 2 vừa cộng được, còn với nữ ta lấy 5 cộng với tổng thứ 2.
 • Bước 4. Kết quả của bước thứ 3 nếu lớn hơn 10 ta tiếp tục cộng để ra được 1 con số. Còn nếu nhỏ hơn 10 thì đó chính là số hợp với mệnh mà ta cần tìm.

Dựa vào công thực trên ta tìm ra được số hợp với mệnh Mộc sinh năm 1989. 

 • Tổng lần 1: 8+9= 17
 • Tổng lần 2: 1+7=8
 • Số hợp với nam mệnh Mộc sinh năm 1989 được tính như sau: 10-17=7
 • Số hợp với nữ mệnh Mộc sinh năm 1989 được tính như sau: 5+8= 13= 1+3=4 

Vậy theo năm sinh 1989 ta có nữ hợp với số 4 và nam hợp với số 7.

2.3. Số hợp mệnh Mộc theo cửu tinh đồ pháp

Ngoài cách tìm số hợp mệnh Kỷ Tỵ theo hai cách trên thì chúng ta có thể dựa vào theo cửu tinh đồ pháp để tìm ra con số hợp với 1989.

Nam sinh năm 1989, tuổi Kỷ Tỵ,  mệnh cung Thổ ( Khôn) nên tương sinh với ngũ hành Hỏa và tương hợp với ngũ hành Thổ. 

Nên những số thuộc hai ngũ hành Thổ và ngũ hành Hỏa là những số hợp với Nam sinh 1989 cụ thể là số 2, số 5, số 8 và số 9.

Nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ. mệnh cung Mộc ( Tốn) nên tương sinh với ngũ hành Thủy và tương hợp với ngũ hành Mộc. 

Nên những số thuộc hai ngũ hành Mộc và Thủy là những số hợp với người sinh năm 1989 cụ thể là số 0, số 1, số 3, số 4.

III. Những số khắc với mệnh Mộc 1989

Việc sử dụng những số hợp mệnh sẽ mang lại may mắn cho người Kỷ Tỵ, tuy nhiên nếu không biết sử dụng phải những số khắc sẽ mang đến những điều xui rủi. Vậy nên bạn cần lưu ý không nên dùng những số khắc với mệnh Mộc 1989.

Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc chúng ta có mệnh Mộc khắc với Kim. Vậy nên những số hợp thuộc ngũ hành Kim là những số khắc với mệnh Mộc 1989. 

Người Kỷ Tỵ nên tránh sử dụng số 6 và số 7.

IV. Chon mua sim hợp số cho người Kỷ Tỵ

Với những nội dung bên trên chúng ta đã biết được người Kỷ Tỵ 1989 hợp với những số nào và khắc số nào. Từ những con số đó chúng ta có thể lựa được sim số đẹp hợp 1989 theo một số cách sau.

Xem thêm: Cách chọn sim hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

4.1. Mua sim số đẹp hợp mệnh 1989 theo thuyết âm dương

Theo thuyết âm dương thì tỉ lệ số âm và số dương trong sim nên cân bằng. Ta có số chẵn là số âm, số lẻ là số hương. Kết hợp với những số hợp 1989 ta có được một sim số đẹp.

4.2. Mua sim số đẹp hợp mệnh theo ngũ hành

Mỗi con số đều thuộc một ngũ hành khác nhau, để lựa chọn sim phong thủy cho người mệnh Mộc 1989 chúng ta có thể dựa vào ngũ hành của các con số để tìm ra sim số đẹp.

4.3. Mua sim số đẹp theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian hay sử dụng để tìm mua sim số đẹp bằng cách cộng tổng các con số trong sim, lấy con số cuối cùng.

V. Bói sim phong thủy

Việc tìm ra những chiếc sim đẹp hợp mệnh cần phải có kiến thức và am hiểu về phong thủy. Để giúp bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc chọn sim số đẹp thì đội ngũ chuyên gia của xsim đã nghiên cứu ra công cụ bói sim phong thủy.

Bói sim phong thủy

Bạn chỉ cần thực hiện điển đầy đủ thông tin theo bảng là đã có ngay kết quả.

VI. Lời Kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, trả lời được câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp số nào? Bên cạnh đó có thể tự mình bói ra sim phong thủy bằng công cụ bói vô cùng đơn giản. Cuối cùng chúng quý bạn đọc gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →