Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Cách hóa giải khi bị sao La Hầu chiếu mạng

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Sao La Hầu là 1 trong 3 hung tinh, sao xấu nhất thuộc các sao chiếu mệnh. Sao La Hầu còn được gọi là sao Khẩu Thiệt tinh, hạn chủ về kiện tụng, thị phi, tổn hại tài chính và đặc biệt sức khỏe của mỗi người.

Có câu La Hầu chánh thất kiết hung tai. La Hầu là sao chiếu mệnh rất xấu, nhưng với phong thuỷ chính phái thì hoàn toàn có phương pháp để hoá giải.

Vậy làm thế nào để hóa giải những vận xấu khi gia chủ gặp sao La Hầu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của XSIM.vn để được chuyên gia phong thủy Nguyễn Duy Văn giúp bạn tìm hiểu về sao la Hầu cũng như cách hóa giải nhé!

1. Sao La Hầu là gì? Đặc tính của sao La Hầu

Đầu tiên, Chúng ta muốn khắc chế được nguy hại từ sao La Hầu thì phải thực sự hiểu sao La Hầu có những đặc tính gì.

a. Sao La Hầu là gì?

Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về La Hầu, được lắng nghe những chia sẻ của những người thầy trong hiệp hội phong thuỷ thế giới, đặc biệt là sự chia sẻ rất giá trị, tâm huyết của Thầy Phùng Hoài Phương, thành viên ưu tú  của hiệp hội và cả những kiến thức từ thầy Nguyễn Văn Khương là một chuyên gia nghiên cứu về Văn hóa tâm linh cộng đồng.  

Cộng với những nghiên cứu và phân tích đúc kết của tôi, tôi  xin phép được tổng hợp lại các thông tin về La Hầu như sau:

 • Trong Đạo Giáo thì sao La Hầu, biểu trưng là sự cai quản của La Hầu Tinh Quân, trong quan niệm Á Đông thì La Hầu là một ngôi sao trong hệ thống Cửu Diệu Tinh. Và là một trong những ngôi sao xấu nhất đi cùng với Kế Đô và Thái Bạch.
 • Sao La Hầu thuộc Kim, nên những người thuộc mạng Kim và Mộc sẽ chịu sự ảnh hưởng nặng nề hơn những mạng còn lại.

b. Đặc tính của sao La Hầu

Nếu người nào bị sao La Hầu chiếu, thì cần nghiêm túc nhìn nhận về nó. Sao này chủ về ăn nói thị phi, danh tiếng, hay liên quan đến công quyền, nhiều chuyện phiền muộn, bệnh tật về tai mắt, máu huyết. Nam rất kỵ, nữ cũng bi ai chẳng kém. Kỵ tháng giêng, tháng 7. Sao này ảnh hưởng nặng cho nam giới về tai tiếng, thị phi, kiện thưa, bệnh tật, tai nạn. Nữ giới thi cử không thuận. Chính vì thế không thể xem nhẹ sao hạn La Hầu cần có những cách để hóa giải nếu không sẽ gặp nguy.

Nam La Hầu, Nữ Kế đô, sao này ảnh hưởng tới Nam giới mạnh nhất, đặc biệt hơn những người Nam giới thường là những người trụ cột, đứng đầu trong gia đình, vậy nên tài vận, sức khỏe, sự nghiệp người trụ cột bị ảnh hưởng thì các gia chung tín chủ cũng trở nên vất vả, lo toan nhiều hơn.

Từ 2 cột mộc này, chúng ta cứ cộng trừ với số 9 (tương ứng với 9 sao Cửu Diệu Tinh) thì sẽ ra năm La Hầu. Có nghĩa là cứ 9 năm một lần thì sao La Hầu  lại chiếu mạng 1 lần với mỗi người.

Để tìm hiểu hiểu thêm thông tin về sao La Hầu thì bạn có thể tham khảo bài viết của wikipedia TẠI ĐÂY

2. Năm 2020 những tuổi nào sẽ gặp phải sao này?

Năm 2020 các tuổi sau sẽ gặp phải sao La Hầu:

 • Nam mạng: Nhâm Ngọ 2002, Quý Dậu 1993, Giáp Tý 1984, Ất Mão 1975, Bính Ngọ 1966, Đinh Dậu 1957
 • Nữ mạng: Bính Tuất 2006, Đinh Sửu 1997, Mậu Thìn 1988, Kỷ Mùi 1979, Canh Tuất 1970, Tân Sửu 1961, Nhâm Thìn 1952

Nguy hiểm hơn thì năm nay 2020 là hành Thổ, sao La Hầu lại lại là hành Kim nên sức công phá của sao La Hầu lại càng mạnh mẽ hơn.

 • Các tuổi hành Mộc và nhẹ hơn là Thổ năm nay sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.
 • Những người hành Hoả và Thuỷ thì sẽ nhẹ nhàng hơn một chút.

3. Cách khắc chế góp phần cải thiện khi bị sao La Hầu chiếu mạng?

Với sự tham vấn từ các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và đặc biệt là sự hướng dẫn từ Master Phùng Hoài Phương. Với việc tôi có tham khảo trên rất nhiều website thì thấy nói là khắc chế Sao La Hầu bằng cách dùng các hành Thổ và Kim để sinh cho La Hầu.

Đây là kiến thức sai, chưa có nghiên cứu xác thực và rất nguy hiểm. Bản chất ở đây là chúng ta, đang muốn khắc chế nó, nhưng lại dùng ngũ hành này để tương sinh thêm cho nó, vậy không khác gì tiếp thêm sức mạnh cho nó phá hoại mạnh mẽ hơn. Các bạn phải hết sức chọn lọc, hãy biết tỉnh táo để phân biệt phong thuỷ chính phái.

Rồi có một vài nơi thì lại nói dùng hành Hoả để khắc chế, diệt nó đi. Cách này cũng đỡ hơn cách trên nhưng quan điểm khắc chế này là của những người mới học Phong Thuỷ vỡ lòng.

Muốn khắc chế được một vận hạn hay một yếu tố tương tác nào trong phong thuỷ, thì phải biết tới nguyên tắc “Tham sinh quên khắc” hoặc “tham sinh kỵ khắc”. Nghĩa là dùng một hành mà yếu tố đó sinh xuất để cho giảm bớt sức phá hoại đi chứ không phải dùng đấu pháp để triệt tiêu nó.

Như vậy Kim sinh Thuỷ nên chúng ta phải dùng hành Thuỷ để khắc chế La Hầu.

Vậy dùng hành Thủy như nào mới đúng để khắc chế được sao La Hầu? Mời bạn cùng theo dõi tiếp nhé!

4. Các gia chủ cần dùng hành Thuỷ như thế nào?

Sẽ có hai điều phải chú ý.

 • Một là phải bổ xung hành Thuỷ cho bản thân.
 • Và hai là phải làm vượng Thuỷ khí trong nơi ở và làm việc của ta trong năm nay.

a. Tăng cường Thuỷ khí cho ngôi nhà

Trước hết ta bàn về tăng cường Thuỷ khí cho ngôi nhà. Khu vực phía Bắc là nơi sinh ra Thuỷ khí.

Nhưng các bạn phải hết sức lưu ý. Phía Bắc năm nay có bị La Hầu chiếu tới trong năm 2020 này. La Hầu cũng là một ngôi sao rất xấu, nên nếu dùng Thuỷ Khí để khắc chế bớt La Hầu thì phải tuyệt đối tránh khu vực 352,5 độ cho đến 7,5 độ. Trong hướng Bắc thì ta tuyệt đối tránh cung độ đó, trong 24 sơn hướng thì đó chính là hướng Tý.

Để kích hoạt thuỷ khí thì cách kích hoạt mạnh mẽ nhất là dùng Phong Thuỷ luân hoặc bể cá cảnh. Có nghĩa là nguyên lý tạo ra một dòng nước có chuyển động hay còn gọi là lưu thuỷ để đáo khí.

Khu vực khác mà ta phải chú ý mà phía Tây của nhà mình. Mặc dù năm nay khu vực sao cửu tử hoả vốn là sao tốt chiếu tới nhưng với người bại La Hầu thì không được ngủ hay làm việc ở đây. Vì khu vực này sẽ kích hoạt năng lượng của La Hầu lên cao hơn nữa.

Và hướng Tây Nam và Đông Bắc càng không nên để phòng ngủ. Vì 2 khu vực này năm nay là hành thổ sẽ càng tương sinh cho La Hầu, tiếp thêm năng lượng phá hoại của nó.

Nếu trường hợp nhà bạn hạn chế không thay đổi được phòng ngủ và làm việc thì chúng ta cũng vẫn có những đấu pháp để hoá giải. Nhưng những đấu pháp đó học thuật cao nên tạm thời tôi sẽ chia sẻ nếu các bạn có yêu cầu.

Tham khảo thêm: Cùng chuyên gia phong thủy xem tuổi hợp làm nhà năm 2020

b. Bổ sung ngũ hành thuỷ cho bản thân

Bổ sung hành Thuỷ cho bản thân thì có thể dùng các loại như:

 • Thạch anh xanh Aventurine, hoặc các loại vòng tay màu đen ví dụ như san hô đen, đá mắt mèo đen, thạch anh khói, ngọc đen…
 • Ngoài ra chúng ta cần phải bổ sung nội lực của hành Thuỷ cho bản thân bằng các đồ ăn.
 • Về đồ ăn để bổ sung hành thuỷ thì cần ăn các đồ ăn:
 • Đồ có Hương vị: Mặn
 • Thực phẩm: Rong biển, Đậu

5. Tác dụng của việc cúng sao giải hạn

Về bản chất, khía cạnh cúng sao,Về mặt tâm linh, dân gian ta quan niệm có những vị tinh quân luân phiên chiếu mạng theo chu kỳ thời gian, nơi nào có sự vận động thì nơi đó phải có chủ thể kiến tạo và điều khiển sự vận động ấy. Đất có thổ công, sông có hà bá, và chủ trì các vì sao là các tinh quân, do đó khi sao nào chiếu mạng theo chu kỳ thời gian nào, đồng nghĩa vị tinh quân đó có hiệu lực trực diện nhất với bản thân mỗi người.

Và dâng sao đầu năm và hàng tháng, là 1 nghi thức thể hiện lòng thành kính với ngài tinh quân ấy, với ý nguyện vọng mong cầu những điều tốt đẹp, đó là một nghi lễ tâm linh hoàn toàn chính đáng.

Vì vậy, ngoài việc hóa giải phong thủy thì chúng ta cũng làm thêm các lễ để cầu an cho tâm an và hồi hướng công đức như trong nhà Phật đã có nhắc tới.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần tham khảo kĩ việc này, có sự tư vấn hợp lý từ những người có chuyên môn và cũng không nên lãng phí quá nhiều cho việc này mà nên tạo ra sự cân bằng cho cả việc hóa giải theo Phong thủy nữa.

Xem thêm: #12 phương pháp hóa giải vận mệnh khi gặp vận xấu

Xin cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì thì hãy để lại ở phần bình luận ngay dưới đây để chuyên gia phong thủy XSIM giải đáp cho bạn nhé!

Cảm ơn quý vị. Xin chào và xin hẹn gặp lại!

Tâm sự của giang

View all posts by giang →