Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2020 – Đề phòng sao Thái Bạch, kiên trì dẫn đến thành công

Năm 2020 là năm Canh Tý, thuộc ngũ hành Thổ, vậy mệnh Mộc gặp năm Thổ sẽ như thế nào? Hãy cùng XSIM luận giải tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2020 qua bài viết sau nhé.

I. Tử vi tuổi Nhâm Tý

 • Sinh năm: 1912, 1972, 2032
 • Nam – Nữ Cung Chấn
 • Mệnh Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu)
 • Xương con chuột
 • Tướng tinh con heo
 • Con nhà Thanh Đế (quan lộc, tân khổ)
Tử vi tuổi Nhâm Tý
Tổng quan tử vi tuổi Nhâm Tý

Tổng quan tử vi tuổi Nhâm Tý nam mạng

Tuổi nhỏ tuổi Nhâm Tý cuộc đời gặp nhiều khó khăn, cuộc sống không được đầy đủ. Luôn phải lao tâm khổ tứ, suy nghĩ nhiều nên không được thảnh thơi. Bởi vậy chỉ khi đến hậu vận tuổi Nhâm Tý nam mạng mới được an nhàn. Cuộc sống nhiều thăng trầm bất thường nên ít có cơ hội phát triển, cuộc sống chỉ ở mức trung bình.

Những người tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân rất hợp làm ăn với người tuổi Nhâm Tý. Không nên hợp tác, kết hợp làm ăn với những người tuổi Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tí, Đinh Mão, Canh Mão và Bính Ngọ.

Tổng quan tử vi tuổi Nhâm Tý nữ mạng

Tử vi tuổi Nhâm tý nữ mạng có cuộc đời lao động về trí óc nhiều hơn là chân tay. Trung vận được đầy đủ, hậu vận an nhàn nhưng vẫn có chút suy nghĩ về sự nghiệp và công việc. Công danh tuổi Nhâm Tý nữ mạng chỉ ở mức trung bình, từ trung vận trở đi sẽ gặp nhiều dịp để phát triển tài lộc.

Những người tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân rất hợp để hợp tác làm ăn với người tuổi Nhâm Tý nữ mạng. Nếu kết hợp làm ăn, hợp tác với những người tuổi Nhâm Tý (đồng tuổi) , Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ thì thường gặp thất bại, mọi chuyện không như ý.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về mệnh tuổi người sinh năm 1972 tại đây

II. Tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2020

Nam Mạng

 • Sinh từ: 15/02/1972 đến 02/02/1973
 • Mạng Tang Đố Mộc gặp năm Thổ là khắc xuất (trung bình)
 • Sao Thái Bạch chiếu mệnh (xấu)
 • Hạn Toán Tận
 • Vận Niên: Long Đắc Vũ (rồng gặp mây)
 • Thiên Can: Nhâm gặp Canh là tương sinh (tốt)
 • Địa Chi: Tý gặp Tý là thái tuế, gây bất an, có sự thay đổi, di chuyển.
tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2020
Tổng quan tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2020

Nữ Mạng

 • Sinh từ: 15/02/1972 đến 02/02/1973
 • Mạng Tang Đố Mộc gặp năm Thổ là khắc xuất (trung bình)
 • Sao Thái Âm chiếu mệnh (tốt)
 • Hạn Huỳnh Tuyền
 • Vận Niên: Long Đắc Vũ (rồng gặp mây)
 • Thiên Can: Nhâm gặp Canh là tương sinh (tốt)
 • Địa Chi: Tý gặp Tý là thái tuế, gây bất an, có sự thay đổi, di chuyển.

III. Sao chiếu mệnh – Hạn và cách hoá giải tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2020 nam mạng

Sao chiếu mệnh tử vi tuổi Nhâm Tý nam mạng 1972

Sao chiếu mệnh tử vi tuổi Nhâm Tý nam mạng trong năm 2020 là sao Thái Bạch (Kim Tinh). “Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, không phải tự nhiên mà dân gian lại có câu nói này. Theo tử vi các chòm sao thì sao Thái Bạch là một hung tinh trong Cửu Diệu tinh mang tới điềm xấu về công việc làm ăn, gây hao tài tốn của, có thể làm trắng tay người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh. Trong đó các tháng 2, 5, 8 là các tháng xấu nhất mà sao Thái Bạch gây nên.

Cách hoá giải: Đương số gặp sao Thái Bạch nên cúng sao giải hạn vào mỗi tháng vào ngày rằm 15 âm lịch. Cúng vào lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 15 ngọn nến hoặc đèn chỉ hướng tây và làm lễ cúng. Bài vị dùng giấy trắng ghi: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Tinh Quân” và khấn.

Đồng thời nam mạng tuổi Nhâm Tý nên sử dụng sim phong thuỷ hợp tuổi 1972 để kích vượng khí cho bản thân mình.

Để hiểu hơn về các Sao Chiếu mệnh hãy đọc bài viết của Wikipedia tại đây

Hạn và cách hoá giải cho tử vi tuổi Nhâm Tý nam mạng

Năm 2020 tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng gặp phải hạn Toán Tận. Hạn Toán Tận thường đến đột ngột, bất khả kháng, khó đề phòng. Người có phúc đức kém khi gặp hạn Toán Tận đến bất ngờ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

“Toán Tận vận đến thình lình
Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi”

Cách hoá giải: Khi gặp hạn Toán Tận, đương số nên cẩn thận chú ý, không nên hùn vốn làm ăn, không mang nhiều tài sản trên người đi vào buổi tối. Không uống rượu bia khi tham gia giao thông. Tránh các nơi thị phi, nên đi chùa lễ phật, làm việc thiện để tích phúc đức.

Màu hợp với tuổi Nhâm Tý nam mạng trong năm 2020 là màu đen.

Màu kỵ với tuổi Nhâm Tý nam mạng trong năm 2020 là màu trắng.

Vận Niên tử vi tuổi Nhâm Tý nam mạng 1972 năm 2020

Vận Niên tuổi Nhâm Tý

Long Đắc Vũ: nghĩa là rồng gặp mây, báo hiệu một năm có nhiều thay đổi. Công việc có thể gặp khó khăn do có người phá hoại. Nếu kiên trì thì sẽ nhận được thành quả , được quý nhân trợ giúp.

Cung Đặt Mệnh tử vi tuổi Nhâm Tý

Gồm: Phượng Các, Giải Thần, Thanh Long, Quan Đới, Điếu Khách, Quả Tú, Địa Võng. Đây là các sao chủ về gia đạo thiếu hoà khí, công việc gặp nhiều khó khăn.

Cung Xung Chiếu tử vi tuổi Nhâm Tý

Bao gồm các sao: Quốc Ấn, Hoa Cái, Long Trì, Tử, Quan Phù, Lưu Hà, Thiên La, Tuần. Đây là các sao chủ về đương số khi ra ngoài gặp trắc trở, chú ý quan công pháp lý.

Cung Nhị Hợp tử vi tuổi Nhâm Tý

Gồm các sao: Thiếu Âm, Hồng Loan, Hỷ Thần, Tử. Đây là các sao chủ về trong nhà có tin vui, song trong nhà cũng có người già đau ốm.

Cung Tam Hợp tử vi tuổi Nhâm Tý

Có các bộ sao: Thiên Khôi, Thiên Trù, Thiên Mã, Tang Môn, Cô Thần, Phi Liêm, Bệnh, Thiên Việt, Thiên Phúc, Tuế Phá, Thiên Hư, Phục Binh, Thai, Thiên Khốc, Triệt. Đây là các bộ sao chủ về có quý nhân giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn, không nên đầu tư tiền bạc vào tài công việc nhiều.

IV. Sao chiếu mệnh – Hạn và cách hoá giải tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2020 nữ mạng

Sao chiếu mệnh tử vi tuổi Nhâm Tý nữ mạng 1972

Sao Thái Âm (Thuỷ Tinh) là sao chiếu mệnh trong năm 2020 của tử vi tuổi Nhâm Tý nữ mạng. Sao Thái Âm là phúc tinh đối với nữ giới, mang đến hạnh phúc, may mắn, tiền tài, sự cân bằng trong cuộc sống. Tuy nhiên, phụ nữ mà đau ốm thì lại rất nguy hiểm, đặc biệt là vào tháng 11 âm lịch.

“Thái Âm rực rỡ cung hằng
Tháng chín tiền bạc dư ăn để dành
Tháng mười, mười một hạn hành
Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân”

Màu hợp với tử vi tuổi Nhâm Tý nữ mạng năm 2020 là màu đen, giúp tăng cường tài lộc, tiền bạc cho bản thân. Tuổi Nhâm Tý trong năm 2020 còn hợp với những người sinh năm 1973, 1966.

Màu kỵ với tử vi tuổi Nhâm Tý nam mạng năm 2020 là màu trắng, chủ về gặp khó khăn, rắc rối. Tuổi Nhâm Tý trong năm kỵ với những người sinh năm 1980 và 1988.

Hạn và cách hoá giải cho tử vi tuổi Nhâm Tý nữ mạng

Trong năm 2020, nữ mạng tử vi tuổi Nhâm Tý gặp hạn Huỳnh Tuyền. Hạn Huỳnh Tuyền chủ về bệnh tật, gây nguy hiểm, trong năm có cầu công danh hay mưu lợi thì cũng thất bại.

“Huỳnh Tuyền hạn ấy nặng thay
Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,
Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.”

Cách hoá giải: Trong năm nữ mạng Nhâm Tỵ nên tránh đầu tư quy mô lớn vào các hoạt động kinh doanh, làm ăn buôn bán, không vay mượn tiền. Tránh đi lại khu vực sông nước. Cần giữ gìn sức khoẻ, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tu thân tích đức, làm nhiều việc thiện giúp tăng phúc đức, phòng tránh ốm đau.

Ngoài ra, quý bạn có thể sử dụng sim phong thuỷ có ngũ hành thuộc thuỷ để tăng cường tài lộc, sức khoẻ, may mắn cho bản thân.

Chọn sim hợp mệnh

Vận Niên tử vi tuổi Nhâm Tý nam mạng 1972 năm 2020

Vận Niên tử vi tuổi Nhâm Tý

Long Đắc Vũ: báo hiệu một năm có nhiều thay đổi, nếu kiên trì thì sẽ thành công. Công việc làm ăn có tiểu nhân phá hoại, tuy nhiên nữ mạng tuổi Nhâm Tý sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ.

Cung Đặt Mệnh tử vi tuổi Nhâm Tý

Gồm: Phượng Các, Giải Thần, Thai, Phục Binh, Điếu Khách, Quả Tú, Địa Võng, đây là các bộ sao chủ về trong nhà có sự ưu phiền, công việc làm ăn không tốt.

Cung Xung Chiếu tử vi tuổi Nhâm Tý

Có các bộ sao: Quốc Ấn, Hoa Cái, Long Trì, Đế Vượng, Tướng quân, Quan Phù, Lưu Hà, Thiên La, Tuần. Đây là các bộ sao chủ về gặp nhiều bất lợi về công việc, sức khoẻ kém.

Cung Nhị Hợp tử vi tuổi Nhâm Tý

Có các sao: Tấu Thư, Thiếu Âm, Hồng Loan, Suy, đây là các bộ sao chủ về có tin vui trong nhà.

Cung Tam Hợp tử vi tuổi Nhâm Tý

Gồm: Thiên Khôi, Thiên Trù, Thiên Mã, Tang Môn, Cô Thần, Phi Liêm, Bệnh, Thiên Việt, Thiên Phúc, Thanh Long, Quan Đới, Tuế Phá, Thiên Hư, Thiên Khốc, Triệt. Đây là các bộ sao chủ về trong nhà có thêm người.

V. Tổng Kết

 • Đối với tử vi tuổi Nhâm Tý nam mạng 1972 năm 2020: Đối với nam mạng có gia đình thì đây là một năm gia đình có nhiều bất đồng quan điểm, dễ nảy sinh tình trạng chia ly. Trong năm ngoại giao không tốt, các mối quan hệ bị thu hẹp lại. Tiền bạc tiêu pha nhiều. Ốm đau bệnh tật thì lâu khỏi, cần chú ý nhiều đến sức khoẻ.
 • Đối với tử vi tuổi Nhâm Tý nữ mạng 1972 năm 2020: Năm 2020, tuổi nữ mạng ngoại giao khá tốt, gặp nhiều may mắn trong công việc. Tiền bạc hanh thông, tuy nhiên cũng chi nhiều vào việc mua đồ cho gia đình. Tình cảm trong gia đình không được tốt, thiếu hoà khí.

Hy vọng với những chia sẻ trên về tử vi tuổi Nhâm Tý sẽ giúp ích được cho bạn đọc có những hoạch định, kế hoạch chuẩn bị trước trong năm 2020. XSIM chúc bạn một năm mới dồi dào sức khoẻ, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi công việc.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết về tử vi 2020 tại đây

Tâm sự của Nguyễn Duy Văn

Anh Nguyễn Duy Văn – Chuyên gia phong thủy số đã có hơn 10 năm nghiên cứu, tổng hợp, chắt lọc kỹ lưỡng từ các kiến thức phong thủy cổ chuyên sâu như: Kinh dịch, lạc đồ, âm dương, ngũ hành, tử vi… Để đưa ra những bài viết tâm huyết nhất xoay quanh phong thủy số để gửi tới quý vị.

View all posts by Nguyễn Duy Văn →