Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Lựa chọn hướng nhà của tuổi Ất Sửu thế nào để mang lại tài lộc?

Từ xưa đến nay, người Việt ta thường hay quan niệm rằng an cư rồi mới lập nghiệp. Vì vậy, việc có một căn nhà để xây dựng tổ ấm được coi là ưu tiên hàng đầu của rất nhiều người. Tuy nhiên, “Nhất vị, nhì hướng” không phải căn nhà nào cũng có hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Vậy hướng nhà tuổi Ất Sửu như thế nào là hợp lý? Hãy cùng MeeyLand tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu về tuổi Ất Sửu

Ất Sửu được biết đến là những người sinh năm 1985 dương lịch. Vì cầm tinh con trâu nên gia chủ sinh năm này thường hay vất vả, thường xuyên cơ cực, lo toan cho đời sống. Tuy vậy, những người sinh năm 1985 thường rất hiền lành, ngoan ngoãn, hiếu thảo với cha mẹ nên thường hay được mọi người yêu quý, kính trọng.

Tìm hiểu về Tuổi Ất Sửu 1985

Theo can chi và ngũ hành, Ất Sửu thuộc mệnh sau:
● Nam: Càn (kim) thuộc Tây tứ mệnh
● Nữ: Ly ( Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
● Ngũ hành: ứng với Hải Trung Kim

Tầm quan trọng của hướng nhà đối với gia chủ

Trước khi xây nhà, hay kể cả khi mua căn hộ chung cư thì nhiều người đều quan tâm đến hướng nhà. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua căn hộ vinhomes central park và quan tâm đến hướng căn hộ hợp phong thủy là hướng nào? Hoặc Khi xây nhà thì nên lựa chọn hướng nào là hợp lý? Và có thể xem hướng nhà tuổi hợp Ất Sửu như thế nào? Tuy nhiên, trước khi làm rõ những câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của hướng nhà đối với gia chủ.

Người Việt ta thường quan niệm rằng, việc chọn nơi ở trước khi lập nghiệp luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, có một ngôi nhà để xây dựng tổ ấm là một điều rất quan trọng đối với mỗi người.

Tầm quan trọng của hướng nhà đối với gia chủ

Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm rằng, khi đường công danh không thuận lợi, gặp nhiều trắc trở trong kinh doanh thì yếu tố đầu tiên phải xem xét đó chính là phong thủy của ngôi nhà bạn. Vì vậy, việc chọn đúng hướng nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều vận may, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc hơn.

Theo như phong thủy, hướng nhà được xác định là đường nối từ huyệt đất cho tới cửa chính. Cũng từ việc xác định hướng nhà mà đã xuất hiện câu “Nhất vị, nhì hướng”. Nghĩa là vị trí và cách sắp đặt là điều quan trọng nhất trong thi công nhà cửa. Chính từ vị trí thi công đó mà xác định hướng của căn nhà có tốt hay không. Bởi nếu xây dựng không đúng có thể tạo nên những vận hạn nặng nhẹ khác nhau cho gia chủ.

Hướng nhà hợp với tuổi Ất Sửu

Theo như quan niệm ngũ hành, người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, chính vì vậy hướng nhà hợp tuổi 1985 sẽ là các hướng sau:

 • Tây Nam – ứng với cung Diên niên.
 • Tây – ứng với cung Sinh khí.
 • Tây Bắc – ứng với cung Phục vị.
 • Đông Bắc – ứng với cung Thiên y.
Hướng nhà hợp với tuổi Ất Sửu

Tuy nhiên trong phong thủy, bản mệnh của nam và nữ có sự khác biệt một cách tương đối. Chính vì vậy, thông thường nhân số học sẽ xác định hướng nhà tuổi Ất Sửu cho nam và nữ khác nhau.

Hướng nhà hợp với nam giới tuổi Ất Sửu

Nam giới tuổi Sửu thường có tính cương trực, mạnh mẽ, thường là trụ cột chính cho gia đình. Vì vậy, hướng nhà cho tuổi Ất Sửu 1985 sẽ bổ trợ cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Dưới đây là các hướng nhà hợp tuổi 1985 được từ sắp xếp theo hướng tốt nhất

 • Hướng Tây Bắc – ứng với cung Phục vị: Gia chủ nhận được sự giúp đỡ mỗi khi có
 • khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc – ứng với cung Thiên y: Gặp được thiên thời ắt được che chở, có sức khỏe tốt và cuộc sống viên mãn.
 • Hướng Tây – ứng với cung Sinh khí: Phúc, lộc của gia chủ vô cùng trọn vẹn, tài khí thường xuyên kéo đến.
 • Hướng Tây Nam – ứng với cung Diên niên: Mọi sự ổn định và đi vào quỹ đạo.

Tuy nhiên, để tránh gặp vận mệnh xấu, hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 cần nên tránh là hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam để không gặp những tai ương, bất trắc trong làm ăn và cuộc sống gia đình.

Hướng nhà hợp với nữ giới tuổi Ất Sửu

Nữ Ất Sửu thường phải rất chăm chỉ và cần cù mới sớm có được thành công trong công việc cũng như hôn nhân. Chính vì vậy để bổ trợ cho những thành công này, dưới đây là hướng nhà tuổi Ất Sửu nữ cần phải lựa chọn:

 • Hướng Bắc – ứng với cung Diên niên: Nghĩa là mọi việc đều hướng tới sự ổn định, vượt qua được mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Đông – ứng với cung Sinh khí: Phúc, lộc được vẹn toàn, sớm thăng tiến, thành công trong công việc lẫn cuộc sống hôn nhân.
 • Hướng Nam – ứng với cung Phục vị: Được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.
 • Hướng Đông Nam – ứng với Thiên y: Gặp được thiên thời, địa lợi giúp cải thiện sức khỏe, chống chọi lại bệnh tật. Có cuộc sống viên mãn, sung túc bên gia đình.

Hướng nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng, tác động đến vận mệnh và cuộc đời của bạn. Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định quan trọng về việc xây dựng tổ ấm gia đình, cần xác định hướng nhà sao cho phù hợp với vận mệnh của bản thân nhé!

Tham khảo thêm: Cùng chuyên gia xem tuổi hợp làm nhà năm 2002

Hy vọng với những thông tin bổ ích dưới đây sẽ bổ trợ cho bạn thêm thông tin về xem hướng nhà tuổi 1985. Cũng như có thể xác định được hướng nhà tuổi Ất Sửu sao cho phù hợp. Mong rằng bạn sẽ sớm có được một ngôi nhà như mong muốn và ngày càng thăng tiến trong công việc.

Để có cái nhìn đa chiều, khách quan hơn về các nội dung sim phong thủy trên XSIM bạn hãy tham khảo thêm từ các blog khác, Youtube hoặc 1 chuyên gia nào đó đáng tin cậy nhé

Tâm sự của Nguyễn Duy Văn

Anh Nguyễn Duy Văn – Chuyên gia phong thủy số đã có hơn 10 năm nghiên cứu, tổng hợp, chắt lọc kỹ lưỡng từ các kiến thức phong thủy cổ chuyên sâu như: Kinh dịch, lạc đồ, âm dương, ngũ hành, tử vi… Để đưa ra những bài viết tâm huyết nhất xoay quanh phong thủy số để gửi tới quý vị.

View all posts by Nguyễn Duy Văn →