Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Cách chọn sim hợp tuổi Canh Thân (1980) theo Du niên và Bát tự

Trước đó, quý vị tuổi Canh Thân từng “bắt trend” với chọn sim phong thủy theo năm sinh, mệnh niên, quẻ dịch hay quan niệm dân gian. Ngay bây giờ, XSIM.vn xin bổ sung 2 xu hướng chọn sim hợp tuổi 1980 mới, có độ chính xác cao, giúp gia chủ sở hữu số điện thoại tốt nhất để cải vận.

Nhưng trước khi tìm hiểu sâu về điều này, quý vị hãy cùng XSIM.vn điểm qua vài điểm đặc trưng của người tuổi Canh Thân.

1. Tổng quan người tuổi Canh Thân

Cả nam và nữ sinh năm 1980 được gọi chung là người tuổi Canh Thân. Phần lớn gia chủ tuổi này đều có tư duy nhạy bén, điềm tĩnh, tính tự lập cao, vui vẻ hòa đồng, giỏi giao tiếp, dễ chiếm được sự ưu ái và lòng tin của đối tác. Bên cạnh đó, họ cũng sở hữu một tâm hồn lãng mạn nên thích làm việc tùy theo cảm hứng.

Người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc

Ngoài tìm hiểu mệnh, quý vị cũng cần biết bản thân hợp hay kỵ những số nào từ 0 đến 9. Điều này giúp ích rất nhiều khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1980.

1.1. Người sinh năm 1980 hợp số gì?

Theo thuyết ngũ hành con số, mỗi số từ 0 đến 9 tương ứng các hành.

MệnhKimMộcThủyHỏaThổ
Số tương ứng6, 73, 40, 192, 5, 8

Được biết, người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc, do đó, quý vị sẽ xác định được 2 số đầu tiên hợp mệnh là 3 và 4. Ngoài ra, theo quy luật ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên có thể chọn thêm số 0 và 1.

Ngoài ra, người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên có thể tham khảo cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Mộc.

1.2. Người sinh năm 1980 kỵ số gì?

Người tuổi Canh Thân là mệnh Mộc. Mà theo quy luật ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc. Cho nên quý vị không nên chọn số tương ứng với hành Kim, cũng chính là số 6, 7.

Lưu ý: người sinh năm 1980 không nên dùng sim điện thoại có đuôi 67 hay những số cộng điểm nút là 10 điểm có số cuối 67. Bởi sự xuất hiện cùng lúc của hai số này sẽ khiến cho vượng khí ngày càng đi xuống, thậm chí gây ra ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Dựa vào phân tích người tuổi Canh Thân thuộc mệnh gì, hợp hay kỵ số nào, quý vị sẽ chọn sim hợp tuổi 1980 theo nhiều cách như: mệnh niên, quẻ dịch, năm sinh, 4 số cuối. Tuy nhiên, các phương pháp này có độ chính xác không cao và không thể đưa ra kết quả riêng biệt cho từng người. Nắm rõ vấn này, các chuyên gia phong thủy học cải vận số đã phát triển ra thêm 2 cách chọn số điện thoại hợp tuổi khác là theo Du niên và Bát tự.

Hãy cùng XSIM.vn tìm hiểu xem 2 phương pháp này có đặc điểm gì nổi trội so với những cách trước đó nhé!

2. Cách chọn sim hợp tuổi 1980 chính xác

2.1. Theo Du niên

Du Niên là sự vận động đi lại của các trường khí nội ngoại, đông tây có thể là tốt hoặc xấu, giống như một quy luật không căn cứ vào bất cứ điều gì vô tình tác động đến cuộc sống con người và những sự vật xung quanh.

Mặt khác, phần lớn mọi thứ xung quanh chúng ta đều gắn liền với các chữ số. Chẳng hạn như: số nhà, số điện thoại, số xe, số chứng minh nhân dân, số báo danh thi cử, số chấm công đi làm,…. Cho nên khi các trường khí Du niên tác động đến cuộc sống con người cũng đồng nghĩa với việc gây ảnh hưởng đến các số.

Biểu hiện của vấn đề này chính là xuất hiện những chữ số (từ 0 – 9) kết hợp với nhau thì sẽ chứa năng lượng của 8 sao thuộc Du niên. Mà các sao Du niên lại chia thành tốt và xấu nên thời vận của người sở hữu các số đặc biệt đó cũng xảy ra 2 trường hợp là “nở hoa hoặc bế tắc”.

a. Các cặp số tương ứng sao Du niên

Được biết, Du niên gồm 8 sao tốt và xấu. Năng lượng của mỗi sao này lại thể hiện thông qua các cặp số tương ứng sau đây.

 • 4 sao tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị
SaoÝ nghĩaCặp số tương ứng
Sinh Khílà sao tốt nhất trong Du Niên. Sao này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.28 – 82,
14 – 41,
39 – 93,
67 – 76
Phúc Đứclà sao hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ. 19 – 91,
34 – 43,
26 – 62,
78 – 87,
Thiên Ylà sao chủ về lộc lá, vượng tài lộc, tức là tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến27 – 72,
68 – 86,
49 – 94,
13 – 31
Phục Vịlà sao chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. 00, 11,
22, 33,
44, 55,
66, 77,
88, 99.
 • 4 sao xấu: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại
SaoÝ nghĩa Cặp số tương ứng
Tuyệt Mệnhlà hung tinh mang năng lượng xấu, được xem là sao xấu nhất trong Du Niên. Sao này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật. 69 – 96,
12 – 21,
37 – 73,
48 – 84.
Lục Sátlà sao hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa. 29 – 92,
16 – 61,
83 – 38,
47 – 74.
Ngũ Quỷlà hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió. 36 – 63,
79 – 97,
24 – 42,
18 – 81.
Họa Hạilà sao không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan. 89 – 98, 23 – 32, 17 – 71, 46 – 64.

Kết luận: Nếu muốn lựa sim phong thủy hợp tuổi 1980, quý vị có thể dựa vào sự tương ứng giữa các số và các sao trong Du niên để tìm cho bản thân một số điện thoại có khả năng kích hoạt năng lượng tốt bên trong mình.

b. Cách chọn sim hợp tuổi 1980 theo Du niên

Sử dụng phương pháp này, quý vị nên ưu tiên các dãy sim chứa cặp số ứng với các sao tốt. Ngoài ra, khi lựa chọn sim cần đảm bảo 2 điều sau:

 • Các cặp số trong dãy sim điện thoại khi phối hợp với nhau không được phạm các năng lượng xấu như: Tuyệt mệnh, Ngủ quỷ, Lục sát, Hoạ hại.
 • Dãy số điện thoại đó phải chứa các năng lượng Sinh khí – Thiên Y – Phúc Đức ở mức độ hòa hợp, khắc chế được những điểm xấu phát ra từ những số còn lại.

Lưu ý: Các sao trong Du niên khắc chế như sau:

Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ.
Thiên Y chế Tuyệt Mệnh
Diên Niên yểm Lục Sát.

Ví dụ 1: nam sinh giờ Mão ngày 12/7/1980 có thể dùng sim 0962286869. Dù cho đuôi 69 (ứng với sao Tuyệt Mệnh). Bởi trước đó là cặp 68 (thuộc sao Thiên Y). Mà Thiên Y chế Tuyệt Mệnh nên vừa khắc chế hung hại của sao xấu vừa kích tài lộc, thúc đẩy công danh. Ngoài ra, dãy sim này còn các cặp 62, 28 chứa năng lượng Sinh Khí và Phúc Đức giúp sức khỏe gia chủ tốt, tâm ăn vững trí.

Tuy nhiên, nếu gia chủ chọn sim hợp tuổi 1980 chỉ bằng cách tính Du niên thì chưa chắc đã tốt. Bởi phương pháp này không hỗ trợ chọn số điện thoại riêng biệt cho từng người mà chủ yếu giúp quý vị xét hung cát.

Kết luận: Nếu chỉ tìm sim phong thủy theo Du niên thì độ chính xác không cao nên quý vị có thể thử các phương pháp khác. Đơn cử như cách chọn theo Bát tự sau đây.

2.2. Theo Bát tự

Bát tự (8 chữ) hay còn gọi là Tứ trụ, là một bộ môn khoa học nghiên cứu về mệnh lý, bắt nguồn từ thời cổ Trung Quốc. Được biết, bát tự dựa vào 4 trụ (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh) để luận đoán về cuộc đời của 1 con người từ khi sinh ra cho đến khi qua đời. Cụ thể:

 • Luận đoán về hiện tại, quá khứ và tương lai.
 • Tìm hiểu chi tiết thời vận theo từng năm.
 • Vạch rõ hung cát thịnh suy của chủ sự.
 • Lý giải về bản thân, gia đạo, công danh, sự nghiệp, tình duyên, các mối quan hệ (cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái, bạn bè, đồng nghiệp,…)

Bên cạnh đó, Bát tự còn là sự kết hợp của rất nhiều thuật toán khác nhau. Dựa vào luận giải bát tự sẽ giúp gia chủ phân tích tổng quan ưu nhược điểm của bản thân. Từ đó, tìm ra cách cải vận bổ khuyết.

Các thuật toán áp dụng trong bát tự gồm:

 • Thiên can, Địa chi: có ý nghĩa quan trọng trong việc phản ánh số mệnh của con người. Trong đó:
 • Ngũ hành: xem xét sự thịnh suy, cường nhược của chân mệnh thông qua 4 trụ (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh).
 • Vòng trường sinh: xem xét về sự luân hồi, sinh lão bệnh tử.
 • Thập thần: Xem xét các mối quan hệ xung khắc, hợp hóa, trợ và sinh.
 • Thần sát: Xem xét về hung cát gặp phải trong cuộc sống.
 • Dụng thần và Hỷ thần: dùng để cải vận bổ khuyết. Chẳng hạn như chọn nghề, tìm phương vị quý nhân, chọn người hợp tác, chọn nơi sinh sống và làm việc…
 • Tiểu vận, đại vận thịnh suy theo từng năm: nắm rõ thịnh suy để có phương án hiệu quả cho từng thời vận.
 • Du niên: Xem xét, đánh giá cát hung ở nhiều vấn đề của chủ sự.

Như quý vị đã biết, nếu chọn sim phong thủy hợp tuổi 1980 theo từng cách như mệnh niên, quẻ dịch, du niên, ngũ hành thì độ chính xác không cao. Nhưng nếu kết hợp tất cả thì sẽ cho ra kết quả tốt nhất. Mà Bát tự chính là sự phối hợp tất cả các cách đó với nhau.

a. Chọn sim hợp tuổi 1980 theo Bát tự

Chọn sim hợp tuổi 1980 theo bát tự có độ chính xác cao, khoảng 98%. Do cách này sẽ phân tích chi tiết ưu khuyết điểm vận mệnh của gia chủ, từ đó sẽ tìm ra số điện thoại riêng biệt, thích hợp nhất cho mỗi người.

Ví dụ: chọn sim cho người sinh vào 18h/18/8/1980. Xét bát tự ta thấy:

 • Can ngày Quý sinh tháng Thân tọa ở Tử nên không được Lệnh.
 • Lại gặp Lâm Quan do khí gốc Can tàng trong Chi ngày là Tỷ kiếp nên Thông gốc.
 • Can ngày là Quý âm nên vô khí, không có căn.
 • Có Chính Ấn, Thiên Ấn ở trụ Năm nên Can ngày được sinh.
 • Có Tỷ Kiên, Kiếp Tài xuất hiện ở trụ Ngày trợ giúp cho Can ngày.

Như vậy có thể thấy trong Tứ Trụ này có Thân vượng Thủy do có nhiều Thiên Ấn, Chính Ấn. Để cân bằng chân mệnh, thân chủ cần dùng Dụng thần Hỏa hoặc Hỷ thần Mộc. Mặt khác, quý vị có thể sử dụng một chiếc sim phong thủy để bổ sung Dụng thần hoặc hỷ thần. 

Căn cứ vào bảng số tương ứng các ngũ hành mệnh để xác định các bộ số theo dụng thần:

MệnhKimMộcThủyHỏaThổ
Số tương ứng6, 7 3, 40, 192, 5, 8 
 • Sim thuần Hỏa dạng số: 0988 9999999
 • Sim thuần Mộc dạng số: 0933334444 hoặc 0888343434  hoặc 03933334334

Trong trường hợp hết các bộ sim thuần Hỏa hoặc Mộc, gia chủ sinh vào 18h/18/8/1980 có thể lựa chọn các dãy số điện thoại được kết hợp giữa 5 yếu tố sau: 

 • Âm dương cân bằng: Sim phong thủy phải có tỷ lệ số lẻ và số chẵn không quá chênh lệch.
 • Du niên: Sim có cặp số cân bằng năng lượng giữa các sao tốt, áp chế được ảnh hưởng từ sao xấu. 
 • Quẻ cát hoặc cát hanh: Sim có quẻ dịch tốt như quẻ Phong trạch, quẻ Hỏa Thủy vị tế,..
 • Tổng số nút: Số cuối trong kết quả cộng tổng sim phải nằm trong khoảng 7- 10 là tốt nhất
 • Thêm số may mắn: Kết hợp một vài bộ số giúp tăng kích vượng khí như số tam hoa (111, 222,…), tứ quý (7777, 8888,…), phát lộc (68), ông địa (38, 78), thần tài (39, 79),…

Ví dụ: sim số 0877601415; 0877729889; 0877922772

Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1980 theo bát tự là phương án tối ưu. Nhưng quý vị không thể tự tính bằng cách này vì cần phải am hiểu kiến thức chuyên môn về bát tự. Nắm rõ sự bất cập này, XSIM đã phát triển ra công cụ Tìm sim phong thủy hợp tuổi nhằm hỗ trợ bách gia chọn được sim cải vận cho bản thân. 

b. Chọn sim hợp tuổi 1980 theo công cụ

Tự tìm sim phong thủy theo bát tự thì rất khó bởi vì nó cần sự tính toán chuyên môn. Nắm rõ vấn đề này, XSIM.vn xin cung cấp cho bách gia công cụ Tìm sim phong thủy do các chuyên gia phong thủy, mệnh lý có bề dày kinh nghiệm tạo ra.

Công cụ tìm sim hợp phong thuỷ

Công cụ Tìm sim phong thủy được xây dựng với nguyên lý dựa theo vận mệnh của người dùng. Chỉ cần nhập giờ, ngày, tháng, năm sinh và giới tính của mình, quý vị sẽ nhận ngay một loạt danh sách các sim phong thủy hợp tuổi 1980 theo bát tự.

3. Dịch vụ chọn sim phong thủy chuyên sâu theo bản mệnh

Ngoài công cụ hỗ trợ tìm sim phong thủy trên, quý vị nếu muốn tìm hiểu chuyên sâu thì có thể đăng ký sử dụng dịch vụ chọn sim phong thủy theo bản mệnh của XSIM.vn. Tại đây, quý vị sẽ được các chuyên gia phong thủy, mệnh lý hàng đầu giúp TƯ VẤN, CHỌN SIM và LUẬN GIẢI một cách chi tiết và chính xác.

Để đăng ký hãy tham khảo dịch vụ TẠI ĐÂY.

Lời cuối xin chúc bách gia chọn chính xác sim hợp tuổi cải vận!

Để có cái nhìn đa chiều, khách quan hơn về các nội dung sim phong thủy trên XSIM bạn hãy tham khảo thêm từ các blog khác, Youtube hoặc 1 chuyên gia nào đó đáng tin cậy nhé

Tâm sự của Nguyễn

View all posts by Nguyễn →